Những suất cơm chay từ thiện ấm lòng người dân nghèo
26/05/2021

Được sự hỗ trợ của Chùa Long Hoa, thị trấn Long Điền và Chùa Phước Linh xã Tam Phước, cứ thường lệ vào ngày Mùng 1 và ngày 15 Âm lịch hàng tháng, hai cơ sở tôn giáo trên sẽ thay phiên hỗ trợ cho Đoàn Thanh niên các xã An Nhứt, Tam Phước, An Ngãi những xuất cơm chay từ thiện để phát cho các hộ nghèo, khó khăn, già neo đơn trên địa bàn các xã.

Thực hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Hội LHPN xã đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Tam Phước duy trì kế hoạch phát cơm từ thiện đến tận nhà những hộ khó khăn trên địa bàn xã đã được gần 05 năm. Cụ thể vào ngày Mùng 1 Âm lịch sẽ nhận cơm chay từ Chùa Long Hoa, thị trấn Long Điền và ngày 15 Âm lịch hàng tháng sẽ nhận cơm chay từ Chùa Phước Linh, xã Tam Phước, với mỗi lần sẽ nhận 40 suất cơm, mỗi suất với trị giá từ 15.000 - 20.000 đồng. Sau đó, Hội  LHPN xã và Đoàn Thanh niên xã nhanh chống di chuyển đến các hộ khó khăn, hộ già neo đơn trên địa bàn xã để cấp phát, bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của các Chi hội Phụ nữ ấp để kịp thời đưa những xuất cơm nóng đến tay người dân nghèo.

Chị Nguyễn Giang Tiểu Nhi, Phó Bí thư ĐTN xã trao 05 suất cơm cho hộ gia đình

cụ Lê Thị Tới, tổ 06, ấp Phước Hưng, xã Tam Phước

Trong thời điểm dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, mọi công việc mang lại nguồn thu nhập cho người lao động tương đối khó khăn, thì việc kiếm thêm chút tiền để xoay sở từng bữa cơm, trang trải mọi việc trong gia đình trở nên khó khăn, vất vả hơn bao giờ hết. Thế nên chỉ cần một chút thôi sự giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng cũng phần nào làm nhẹ bớt gánh nặng cơm áo, gạo tiền cho những người dân còn khó khăn.

Mang yêu thương chia sẻ với cộng đồng, đem những suất cơm ấm nóng để đổi lấy nụ cười, niềm vui của các cô, bác có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ mong một chút tấm lòng nho nhỏ của các anh, chị, em trong Hội, Đoàn thể sẽ tiếp thêm chút sức mạnh để những người dân ở đây có thêm niềm tin vào cuộc sống và cộng đồng.

 

Chị Hồ Thị Cẩm Tú, Chủ tịch Hội LHPN xã trao những xuất cơm cho hộ chị Nguyễn Ngọc Dung,

tổ 08, ấp Phước Hưng, xã Tam Phước

Trong thời gian tới, Hội LHPN và Đoàn Thanh niên xã Tam Phước sẽ cùng nhau thực hiện với sự hỗ trợ từ các cơ sở Tôn giáo, tăng cường nhiều hơn nữa những suất cơm chay từ thiện để trao cho những hộ dân nghèo, hộ già neo đơn, khó khăn trên địa bàn xã./.

 

 

 


Số lượt đọc: 900 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác