HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG BLUZONE, NCOVI, KHAI BÁO Y TẾ ĐIỆN TỬ BẰNG MÃ QR-CODE
30/06/2021
Nhằm nâng cao ý thức, nhận thức của các cơ quan, đơn vị, trường học, địa phương; các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, giáo viên, người lao động, nhân dân trên địa bàn xã trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng. 
UBND xã Tam Phước, đề nghị các cơ quan, đơn vị, trường học, địa phương; các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn xã quan tâm, phối hợp triển khai đến tổ chức, đơn vị trực thuộc, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, giáo viên, người lao động, nhân dân Bộ giải pháp công nghệ phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone, ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI và thực hiện khai báo y tế bằng mã QR-Code phòng, chống dịch Covid-19.

I. Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone

Bước 1: Vào CH Play của hệ điều hành Android hoặc Appstore của Iphone gõ từ khóa Bluezone - Khẩu trang điện tử vào ô tìm kiếm;

Bước 2: Chọn chương trình Bluezone - Khẩu trang điện tử và bấm vào ô “CÀI ĐẶT”;

Bước 3: Sau khi cài đặt xong ấn vào nút “MỞ”, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại, sau khi nhập xong số điện thoại, chọn chữ “TIẾP TỤC” và hệ thống sẽ gửi mã xác minh qua tin nhắn điện thoại;

Bước 4: Nhập mã đăng ký gồm 6 số vừa nhận được từ tin nhắn vào ô xác thực và ấn nút “XÁC THỰC”, hệ thống sẽ báo “XÁC THỰC OTP THÀNH CÔNG”.

Bước 5: để sử dụng ứng dụng bạn cần lần lượt chọn “CHO PHÉP” truy cập vị trí, truy cập ảnh.

Bước 6: Chọn mục “ĐẾN CÀI ĐẶT BẬT VỊ TRÍ” sau đó bật “ON” để kích hoạt “DỊCH VỤ VỊ TRÍ”.

Bước 7: Hoàn thành cài đặt.

II. Ứng dụng NCOVI

Bước 1: Tải ứng dụng NCOVI trên thiết bị dị động (qua CHPlay trên Android hoặc Appstore trên iOS). Sau đó nhấn vào "Cài đặt".

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công. Mở ứng dụng NCOVI. Điền thông tin để đăng ký.

Bước 3: Tích dấu "Tôi cam kết các thông tin khai báo là trung thực" và nhấn "Xác thực OTP".

Bước 4: Nhập mã OTP gồm 6 chữ số gửi về thiết bị di động qua tin nhắn từ số điện thoại đăng ký.

Bước 5: Khai báo thông tin yếu tố nguy cơ (Có/không) và ấn "Khai báo".

Bước 6: Nhấn "Khai báo y tế toàn dân" để cung cấp thông tin chi tiết.

Bước 7: Điền thông tin cá nhân và nhấn "Tiếp tục".

Bước 8: Điền thông tin khai báo y tế toàn dân.

Bước 9: Tích dấu "Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật" và nhấn "Gửi thông tin khai báo".

Bước 10: Hệ thống thông báo "Gửi thông tin khai báo thành công".

(!) Lưu ý: hàng ngày, người dân vào ứng dụng này để cập nhật tình trạng sức khỏe của bản thân trong các ô tương ứng của mục “thông tin sức khỏe hiện tại của bạn”, sau đó nhấn vào dòng chữ “gửi thông tin”.

III. Khai báo y tế điện tử bằng mã QR-Code

Người dân có thể thực hiện bằng 02 hình thức để có thể “ Khai báo y tế”

1. Cách 1: Truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn để khai trực tuyến.

Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” bằng sử dụng các trình duyệt web như Firefox/ Côc Côc/ Chrome cách truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn trên máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet.

Bước 1:

(1) Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn

(2) Nhập chính xác Số điện thoại di động để nhận được Mã OTP (Mã bảo mật) từ hệ thống.

(3) Hệ thống gửi lại Mã OTP cho người dân qua tin nhắn “IT-antiNCOV” trên điện thoại.

(4) Thực hiện nhập Mã OTP để vào hệ thống

Bước 2:

Thực hiện cập nhật chính xác các thông tin “HỌ TÊN/ SỐ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN/NĂM SINH/ GIỚI TÍNH… (Hoặc có Khai hộ người thân)

(!) Lưu ý: Trong trường hợp nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

(2) Tiếp tục thực hiện cập nhật các thông tin khác trên tờ khai để xác nhận gửi thông tin.

(3) Khi hoàn thành hệ thống sẽ tự động trả lại 01 MÃ QR-CODE cho từng người dân, với mã này có thể thực hiện “Check-in/Check-Out y tế” tại các nơi yêu cầu khai báo.

2. Cách 2: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng các ứng dụng “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” trên điện thoại di động bằng cách tải các ứng dụng về máy cá nhân.

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống.

Bước 3: Chọn chức năng “Khai y tế báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ y tế ban hành và “Gửi thông tin”.

(!) Lưu ý: Với phần mềm “Vietnam Health Declaration” có thể nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã “QR-CODE”, người dân có thể sử dụng “Check-in/Check-out y tế” tại các nơi yêu cầu.

* Thực hiện Check-in/Check-out y tế

Khi đến các địa điểm cần xác nhận ĐẾN VÀ ĐI hay còn gọi là “Check-in/ Check-Out y tế”, người dân sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo.

Trong trường không có điện thoại di động thông minh thì người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập hệ thống (tokhaiyte.vn) để được in Mã QR-Code xác nhận hoặc đọc Số điện thoại để được xác nhận.

 


Số lượt đọc: 849 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác