UBND XÃ TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH DIỆT LĂNG QUĂNG ĐỢT 5 NĂM 2016
05/11/2016

Sáng ngày 5/11/2016,UBND xã tổ chức lễ phát động chiến dịch diệt lăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết và vi rút ZIKA.  Đến dự, có Ông Trần Thanh Hồng–PCT UBND xã, ông Nguyễn Tấn Đô – trưởng trạm y tế xã, lãnh đạo Ban ngành đoàn  thể xã, 33 tổ dân cư.

Tại buổi lễ phát động, Ông Nguyễn Tấn Đô  đã điểm qua một số thông tin về dịch bệnh cũng như sự nguy hiểm do vi rút Zika gây ra trong thời gian qua. Qua đó, ngành y tế nhận định, dịch bệnh do vi rút Zika cũng như sốt xuất huyết đang có chiều hướng diễn biến ngày càng phức tạp nên không thể chủ quan trong việc phòng, chống để đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Tiếp đó, Ông Trần Thanh Hồng đề nghị Ngành y tế làm tốt công tác thông mưu, phối hợp các ngành tổ chức và tăng cường công tác tuyên truyền, kêu gọi mọi người dân nâng cao ý thức bằng cách tự diệt muỗi, lăng quăng để phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết gây ra.

Sau buổi lễ phát động, cán bộ y tế phối hợp cùng ban ngành đoàn thể xã, ấp, các tổ dân cư tiến hành đi đến từng hộ gia đình phát tờ bướm về thực hiện phòng chống bệnh sốt xuất huyết, và hướng dẫn, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện phòng chống các dịch bệnh; kết quả đã vận động và phát tờ rơi cho 425 hộ gia đình./.


Số lượt đọc: 1385 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác