Xét nghiệm máu có thể dự đoán nguy cơ tử vong
08/12/2016
Các nhà khoa học đã tìm thấy một cách để dự đoán nguy cơ tử vong. Họ phát hiện ra xét nghiệm máu giúp biết được những khối tạo ra bệnh ung thư, bệnh tim mãn tính và những điều kiện nghiêm trọng khác. Xét nghiệm máu mới biết được thêm rất nhiều chỉ số chính xác trong việc đánh giá nguy cơ tử vong hơn so với các phương pháp khác trước đây.

Nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ giữa năm 1997 và 1999 trên 6.545 nam giới trong độ tuổi từ 45 và 69. Những người tham gia được theo dõi cho đến năm 2015 và họ đã tử vong. Nhìn vào các dấu hiệu của viêm nhiễm gồm cả các phương pháp mới - interluekin-6 (IL-6). Hai dấu hiệu khác là: protein phản ứng C (CRP) và Î ± glycoprotein 1-acid (AGP).

Nghiên cứu trước đây đã tìm thấy yếu tố dự báo cao nhất về tử vong trong vòng 5 năm. Nhưng nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Canadian Medical Association, thấy rằng IL-6 là phép đo chính xác hơn. 

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Archana Singh-Manoux, từ Đại học College London, cho biết, nghiên cứu trên chỉ dấu sinh học đang tiến triển nhanh chóng và cần thực hiện kiểm tra trong cuộc nghiên cứu trong tương lai. 

Việc chắn chắn giảm viêm có thể làm giảm tỷ lệ tai biến tim mạch ở AGP Với, CRP và IL-6 đã được khẳng định sau khi các nhà khoa học đã phát triển thử nghiệm trực tuyến 5 phút có thể xác định chính xác nguy cơ tử vong của một người trong vòng 5 năm tới. 


Số lượt đọc: 869 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác