Các hạt nano tự điều chỉnh có thể điều trị ung thư
02/11/2017
Các nhà khoa học của Đại học Surrey, Anh, đã phát triển hạt nanô "thông minh" nóng lên nhằm tiêu diệt tế bào ung thư.

Các hạt nano thông minh sẽ nóng đến nhiệt độ đủ cao để giết chết các tế bào ung thư, nhưng chúng tự điều chỉnh và hạ nhiệt trước khi trở nên đủ nóng để gây tổn hại tới các mô khỏe mạnh.

Dựa trên một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Nanoscale, các hạt nano tự điều chỉnh có thể sớm được đưa vào như là một phần của liệu pháp tăng thân nhiệt để điều trị bệnh nhân ung thư.

Xạ trị trước đây đã được sử dụng như một phương pháp điều trị cho các bệnh nhân ung thư, nhưng rất khó để điều trị bệnh nhân mà không gây tổn hại đến tế bào khỏe mạnh. Tuy nhiên, khối u có thể bị suy yếu hoặc bị giết mà không gây ảnh hưởng đến các mô bình thường nếu nhiệt độ được kiểm soát chính xác.

Giáo sư Ravi Silva, giám đốc Viện Công nghệ Tiên tiến tại Đại học Surrey, cho biết: "Điều này có thể làm thay đổi việc điều trị ung thư. Nếu chúng ta có thể duy trì điều trị ung thư ở nhiệt độ đủ cao để giết chết ung thư, trong khi vẫn đủ thấp để ngăn ngừa tổn thương các mô khỏe mạnh, nó sẽ ngăn ngừa một số tác dụng phụ nghiêm trọng của việc điều trị”.

"Đây là một sự phát triển rất thú vị, một lần nữa cho thấy nghiên cứu của Đại học Surrey ở vị trí dẫn đầu về công nghệ nano - trong cả lĩnh vực vật liệu năng lượng, hay trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ".


Số lượt đọc: 745 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác