UBND XÃ TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH DIỆT LĂNG QUĂNG ĐỢT 2 NĂM 2017
24/06/2017

Tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của Phòng Y tế và  UBND xã về việc tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng và triển khai công tác phòng chống bệnh do vi rút Zika, sốt xuất huyết tới tận người dân; sáng ngày 24/6/2017, UBND xã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch diệt lăng quăng – muỗi phòng chống bệnh do vi rút zika và sốt xuất huyết năm 2017. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, Trung tâm Y tế dự phòng huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền và các ban ngành, các hội, đoàn thể, Trạm Y tế của xã, và 45 đại biểu là trưởng, phó Ban ấp, tổ trưởng, tổ phó 33 tổ dân cư trong toàn xã.

Tại lễ phát động, Ông Nguyễn Tấn Đô phát biểu:  địa bàn xã Tam Phước vùng nông thôn sống chủ yếu trồng trọt và chăn nuôi, địa bàn với khí hậu mát mẻ, ẩm thấp tạo điều kiện phát sinh muỗi trong điều kiện mùa dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp và nguy hiểm.

         Chiến dịch được tổ chức lần này nhằm huy động toàn thể bà con nhân dân cùng với ngành y tế tham gia làm sạch môi trường loại bỏ ổ chứa lăng quăng, diệt muỗi bằng cách vệ sinh môi trường, thu gom rác, lon, chai, lọ, các vật dụng chứa nước đọng không để cho lăng quăng, bọ gậy phát triển, các mương, cống rãnh, ao, hồ được khai thông không cho muỗi đẻ trứng và nuôi cá ăn lăng quăng. Thông qua chiến dịch lần này giúp bà con nhân dân biết được đường lây truyền của bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút zika ảnh hưởng tới đời sống kinh tế của  người dân.

         Tại lễ phát động có hơn 200 tờ rơi và nhiều băng rôn, áp phích được treo, dán; thành lập 6 đoàn truyền thông nhằm tuyên truyền đến bà con thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường, hướng dẫn  cách phòng chống các bệnh lây truyền qua muỗi đốt, không để vũng nước đọng và loại bỏ nơi sinh sản của muỗi./.


Số lượt đọc: 1306 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác