Hội LHPN Xã tổ chức họp mặt 87 năm Ngày thành lập Hội LHPN và 7 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
20/10/2017

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính.

Họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm, là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh, là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc.

Ngoài ra, họ còn là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này.

Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam".

Vào lúc 14 giờ, ngày 19/10/2017, tại Hội trường Trung tâm văn hóa học  tập cộng đồng xã Tam Phước, Hội LHPN xã tổ chứ họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội LHPNVN và 7 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Tham dự có các Đ/c lãnh đạo Đ/c Nguyễn Thị Mai – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện; Cùng dự có các đ/c lãnh đạo xã: Đ/c Phan Hữu Phước – PBT Đảng ủy xã, Đ/c Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã, Đ/c Nguyễn Dương Tấn Kỳ - PCT UBND xã, Đ/c Nguyễn Văn Đôn – Chủ tịch MTTQVN xã, Bà Đỗ thị Ngọc Oanh, CT Hội LHPN xã, lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể, các mạnh thường quân của Hội; cùng 90 đại biểu là hội viên phụ nữ và đoàn viên, trong xã.

Hội nghị được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, nhiệt tình, đoàn kết.

Đặc biệt trong ngày Hội, Hội LHPN xã tổ chức trao 12 xuất học bổng Nguyễn Thị Định cho con em hội viên phụ nữ khó khăn hiếu học, tổng số tiền: 6.000.000đ; Hội thi hái hoa dân chủ tìm hiểu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp với 18 thí sinh tham gia.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, đã  cung cấp cho phụ nữ nhiều kiến thức và kỹ năng hoạt động, và hứa hẹn cùng nhau đoàn kết xây dựng tổ chức Hội LHPN ngày càng phát triển vững mạnh./.


Số lượt đọc: 1566 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác