Hội thi kể chuyện sách hè năm 2017: Sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh
16/07/2017

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè, Ban chỉ đạo hè xã Tam Phước tổ chức Hội thi kể chuyện sách hè năm 2017, thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn xã tham gia.

Với chủ đề “Em yêu quê hương đất nước”, hơn 30 thí sinh là học sinh, thiếu niên, nhi đồng đến từ  06 ấp đã mang đến hội thi những phần thi ấn tượng, hấp dẫn. Với thời lượng 15 phút, mỗi thí sinh nỗ lực hoàn thành các phần thi. Từ những câu chuyện được nghe, đọc trong sách, các em thể hiện bằng giọng kể chan chứa tình cảm về tấm gương đạo đức của Bác Hồ và tình cảm của Bác dành cho thiếu niên, nhi đồng; những câu chuyện cảm động về tình yêu bao la của mẹ dành cho con, về  lòng hiếu thảo của con dành cho mẹ …v.v.

Những câu chuyện dù mọi người đã được đọc, nghe nhiều lần, nhưng qua lời kể hồn nhiên, với tình cảm trong sáng của lứa tuổi học trò khiến người nghe cảm thấy xúc động. Có thể nói, hội thi chính là sân chơi trí tuệ, đầy bổ ích để các em có thể giao lưu, học hỏi thêm nhiều điều hay lẽ phải của cuộc sống. Thông qua mỗi câu chuyện, các em đã biết liên hệ bản thân, rút ra những bài học ý nghĩa trong thực tiễn. Hội thi thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm góp phần giáo dục các giá trị đạo đức, tinh thần cho các em, thúc đẩy niềm đam mê đọc sách của thiếu nhi. Hội thi còn là cơ hội để các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn xã có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rút ra được những bài học bổ ích thông qua những câu chuyện kể./.


Số lượt đọc: 1003 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác