GƯƠNG PHỤ NỮ LÀM KINH TẾ GIỎI” Ở XÃ TAM PHƯỚC
30/11/2017

“ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang ”, Tám chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng cho người phụ nữ Việt Nam; chúng ta không thể phủ nhận được công lao, đức tính cần cù, của những người mẹ, người vợ, người chị qua các giai đoạn phát triển của đất nước từ lúc sơ khai cho đến ngày nay.

Với đức tính đó, trong thời đại kinh tế thị trường phát triển, người phụ nữ đã không ngừng học học tập, nâng cao trình độ mọi mặt về kiến thức, năng lực, sáng tạo trong lao động, hăng say với công việc để làm hết thiên chức của người vợ, người mẹ trong gia đình và đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới đất nước theo hướng CNH- HĐH.

Đối với xã Tam Phước, điều kiện còn là vùng đất nông thôn, đời sống của người dân nói chung và phụ nữ nói riêng còn gặp nhiều khó khăn vất vả. Song, được sự quan tâm của cấp uỷ, UBND, các Ban ngành  Đoàn thể địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ cho phụ nữ phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng.

Trong số đó, đã xuất hiện nhiều gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, điển hình như chị Nguyễn Thị thùy Trang, chị Lê Thị Ni,vv…

Chị Lê Thị Ni tại ấp Phước Trinh từ quê Bình Định vào xã Tam Phước lập nghiệp, Từ nguồn vốn ít ỏi, cộng với tính cần cù, siêng năng lao động, sự hỗ trợ của hội về khoa học kỹ thuật,…chị đã bắt đầu làm ăn từ đàn vịt đẻ, với hơn 30 năm trong nghề, đến nay gia đình chị đã được cơ ngơi khang trang, những người con thành đạt. Điều đáng biểu dương là ngoài công việc chăn nuôi, chị tham gia vào các hoạt động xã hội từ thiện, hỗ trợ con giống và vốn cho nhiều chị em phụ nữ mới ra nghề lập nghiệp, giúp đỡ, thăm hỏi hội viên phụ nữ ốm đau, góp tiền giúp đỡ những hộ nghèo tại địa phương, tham gia các lớp tập huấn về chăn nuôi, trồng chọt, do trung tâm khuyến nông tỉnh phối hợp cùng phụ nữ tỉnh, tham gia họp tổ dân cư để biết thêm thông tin mới; vận động người thân và  con cái trong gia đình không vi phạm tệ nạn xã hội, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của người công dân tại địa phương.

Với tinh thần, của phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi, và những đức tính cần cù của chị em, Hội viên nói riêng và phụ nữ xã Tam Phước chung luôn cố gắng học tập, rèn luyện, cần cù siêng năng và sáng tạo trong lao động để đáp ứng với yêu cầu đổi mới của đất nước theo hướng công nghiệp hóa-  hiện đại hóa ngày nay.


Số lượt đọc: 734 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác