Gương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi
18/07/2018

Anh Nguyễn Công Đức, sinh năm 1986, ngụ tại ấp Phước Hưng, xã Tam Phước, huyện Long Điền. Cá nhân và gia đình đã không ít lần thất bại trong bước đầu kinh doanh, qua một thời gian lay hoay tìm hướng đi và năm 2012 anh quyết định khởi nghiệp bằng nghề truyền thống của gia đình. Tại ấp Phước Hưng, xã Tam Phước, huyện Long Điền, với số vốn ban đầu là 30 triệu, diện tích đất là 170  m2 nên quy mô sản xuất tương đối nhỏ, chỉ sản xuất các loại nước chấm cơ bản như mắm tôm, tương hột chủ yếu theo phương pháp truyền thống. 

- Đến năm 2014, anh vay vốn ngân hàng CSXH huyện Long Điền là 20 triệu, giải quyết được một phần khó khăn về vốn và thuê thêm 07 nhân công lao động; Lợi nhuận từ cơ sở sản xuất khi đã trừ đi chi phí lúc này khoản 12 triệu đồng/tháng và đặt tên gọi là Cơ sở sản xuất Kim Ngân.

- Đến cuối năm 2016, tổ vay vốn do Đoàn thanh niên xã quản lý  đã hướng dẫn chương trình tái vay và nâng vốn của ngân hàng CSXH huyện Long Điền, gia đình đã mạnh dạn vay 30 triệu đồng để mở rộng quy mô sản xuất: mở rộng diện tích sản xuất thêm 350 m2, cơ sở chế biến thêm các mặt hàng như: tương hột, mắm nêm, mắm ruốt pha sẵn, mắm ruốt xào sả ớt…v.v. dùng để ăn liền và giải quyết cho 12 lao động tại địa phương.

- Vừa qua, ngày 10 tháng 05 năm 2018, Cơ sở đã được Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cấp Giấy chứng nhận là Cơ sở Đủ điều kiện an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh sản phẩm: Chế biến các sản phẩm dạng mắm, chế biến tương hột và chế biến muối các loại.

Hiện nay, cơ sở tương đối được mở rộng về diện tích, quy mô sản xuất và thị trường tiêu thụ sản phẩm. Từ lượng khách hàng nhỏ lẻ trong tỉnh, giờ đây thị trường tiêu thụ đã mở rộng đến các tỉnh lân cận như Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, chủ yếu là các khu công nghiêp…vv...; Đến nay, cơ sở đã đầu tư thêm cối xay, máy dán màng siêu cho sản phẩm nhằm tiết kiệm thời gian trong quy trình chế biến sản phẩm và bảo quản sản phẩm sạch đảm bảo chất lượng; Diện tích sản xuất hiện nay kể cả khu vực sơ chế ban đầu khoảng hơn 800 m2; cơ sở có khoản 15-17 công nhân, đa số là lao động phổ thông tại địa phương; Lãi suất khoản trên 30 triệu đồng/tháng và dự kiến sẽ mở rộng thêm quy mô sản xuất./.

 


Số lượt đọc: 1314 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác