Lắp đặt công trình khí sinh học biogas nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong chăn nuôi
02/08/2018
Thực hiện Công văn số 2710/UBND-NN&PTNT ngày 23/4/2018 của UBND huyện Long Điền về việc triển khai xây dựng công trình khí sinh học biogas năm 2018. UBND xã Tam Phước đã phối hợp cùng Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hưng Việt thực hiện khảo sát và ký hợp đồng lắp đặt công trình khí sinh học biogas với 11 hộ chăn nuôi trên địa bàn xã. Hiện nay đã lắp đặt xong công trình cho 06 hộ thuộc ấp Phước Trinh, các hộ này đều chăn nuôi vịt và kết hợp chăn nuôi heo. Dự kiến trong tháng 8 năm 2018 sẽ lắp đặt cho 05 hộ còn lại.

Ngày 02/8/2018, UBND xã phối hợp cùng Trung tâm Nước sạch sinh hoạt và Vệ sinh môi trường tỉnh, Đại diện Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hưng Việt khảo sát thực tế 06 hộ đã được hỗ trợ lắp đặt công trình khí sinh học biogas bằng vật liệu nhựa Composite. Qua khảo sát, Đại diện Công ty đã nhắc nhỡ các hộ dân những nội dung cần lưu ý để đảm bảo an toàn khi sử dụng công trình.

Được sự hỗ trợ một phần kinh phí để lắp đặt công trình khí sinh học (5.000.000đ/công trình) theo Quyết định số 871/QĐ-UBND ngày 03/4/2018 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc phê duyệt phân bổ chỉ tiêu hỗ trợ hộ chăn nuôi xây dựng công trình khí sinh học năm 2018 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và biết được tính vượt trội khi lắp đặt công trình khí sinh học biogas bằng vật liệu nhựa Composite, bà con nông dân trên địa bàn xã rất phấn khởi hợp tác đồng thời cũng vận động thêm các hộ xung quanh đăng ký thực hiện. Việc lắp đặt công trình khí sinh học đã giúp những hộ chăn nuôi có thể chăn nuôi lâu dài tạo nguồn thu nhập để ổn định cuộc sống, bên cạnh đó cũng tận dụng được nguồn khí gas, tạo được nguồn năng lượng sạch phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất trong gia đình.

Trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này góp phần xử lý được hiện trạng ô nhiễm môi trường từ chất thải chăn nuôi và đảm bảo vệ sinh môi trường theo Tiêu chí số 17 của xã Nông thôn mới.

 


Số lượt đọc: 1146 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác