Chiến dịch diệt lăng quăng và vệ sinh môi trường phòng, chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết (lần III) trên địa bàn xã Tam Phước
03/08/2018

Thực hiện Kế hoạch số 689/KH-TTYT ngày 24/7/2018 của Trung tâm Y tế huyện Long Điền về Chiến dịch diệt lăng quăng và vệ sinh môi trường phòng, chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết (lần III) huyện Long Điền năm 2018.

Vào lúc 7h 30 phút, ngày 03/8/2018 tại Hội trường Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Tam Phước, Đ/c Trần Thanh Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã đã chủ trì buổi lễ ra quân phát động chiến dịch diệt lăng quăng và vệ sinh môi trường phòng, chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết với khẩu hiệu “Hãy loại bỏ nơi muỗi vằn đẻ trứng để phòng bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết”

Tham dự buổi lễ ra quân gồm có đại diện các Ban ngành, Đoàn thể xã, Trạm Y tế xã, 06 Ban ấp, Tổ trưởng 33 Tổ Dân cư, 12 cộng tác viên y tế, đại diện các hộ dân trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ ra quân, Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo, quán triệt  một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết gây ra. Cụ thể đã chỉ đạo các Ban ngành, Đoàn thể, các Ban ấp, Tổ Dân cư phối hợp cùng các Cộng tác viên Y tế vào các hộ gia đình nhất là các hộ gia đình sống gần suối, ao, hồ tuyên truyền, kiểm tra các dụng cụ chứa nước, hướng dẫn thực hiện các biện pháp loại trừ lăng quăng. Huy động cộng đồng, hộ gia đình cùng tham gia, ra quân đồng bộ diệt lăng quăng, bọ gậy tại khu dân cư như: đậy kín những vật dụng chứa nước không cho muỗi vào đẻ trứng, dọn dẹp sạch những vật có thể chứa nước trong nhà, quanh tường rào là nơi lăng quăng, bọ gậy phát triển; cọ rửa vật dụng chứa nước hàng tuần để diệt trứng muỗi bám trên thành vật chứa; thả cá vào những ao hồ, vật chứa nhiều nước khó xúc rửa;...

Chiến dịch ra quân nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và thực hành của người dân để chủ động thực hiện các hoạt động phòng bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết. Vận động toàn thể người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, chủ động phòng, chống dịch bệnh.

 


Số lượt đọc: 915 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác