Đại hội Công đoàn xã Tam Phước nhiệm kỳ 2015-2020
01/07/2015

Được sự thống nhất của LĐLĐ huyện, Đảng ủy, UBND xã Tam Phước, ngày 30/6/2015 Công đoàn cơ sỡ xã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ V nhiệm kỳ 2015 – 2020 tại hội trường UBND xã.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Bình Luận Chủ tịch LĐLĐ huyện; ông Kiều Văn Lý Bí thư Đảng ủy xã Tam Phước cùng 52 công đoàn viên của 03 Tổ Công đoàn.

 

Đại hội nghe ông Nguyễn Văn Đôn –  Phó Chủ tịch Công đoàn khóa IV báo cáo tổng kết phong trào và hoạt động công đoàn khóa IV nhiệm kỳ 2013-2015 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn khóa V nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

Nhiệm kỳ qua, công đoàn luôn nhận được sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy, UBND xã, cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn và khối đoàn thể xã; BCH Công đoàn luôn quan tâm đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, đời sống vật chất tinh thần của công chức, viên chức và người lao động. Cùng với truyền thống nhiệt tình công tác, hăng say trong các hoạt động phong trào, tích cực trong việc xây dựng Đảng, xây dựng khối đoàn kết nội bộ và phát huy hiệu quả chức năng của Công đoàn. Công Đoàn cơ sở nhiệm kỳ qua đã có nhiều hoạt động nổi bật như: Vận động 100% đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,  phối hợp với UBND và các ban ngành đoàn thể chính chị xã hội ở xã tổ chức thi văn nghệ “tuyên truyền ca khúc cách mạng”; tham gia đóng góp quỹ “vì người nghèo”; phong trào góp đá xây Trường sa, tấm lưới nghĩa tình, ủng hộ lũ lụt miền Trung, quỷ tiếp bước trẻ em đến trường, phong trào hiến máu nhân đạo… Do đó Đảng ủy và UBND xã ghi nhận và đánh giá cao về các mặt hoạt động Công đoàn.

 

Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, họat động công đoàn cơ sở xã cũng gặp không ít những khó khăn như: BCH Công đoàn đều kiêm nhiệm, chưa có chuyên sâu về nghiệp vụ công đoàn, còn hạn chế trong phương pháp triển khai thực hiện; chưa có những phương thức sáng tạo phong phú trong sinh hoạt đoàn viên công đoàn

 

Sau phần báo cáo, các đoàn viên cũng đã tham gia góp ý kiến vào các vấn đề đã đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nêu lên những đề xuất, kiến nghị hay, để BCH Công đoàn triển khai hoạt động có hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ tới. Đại hội biểu quyết thống nhất với các nội dung báo cáo và các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2015 – 2020.

 

Thay mặt Đảng ủy, ông Kiều Văn Lý - Bí thư Đảng ủy, đã phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn trong nhiệm kỳ qua, nhất trí với báo cáo trình bày tại Đại hội và đề nghị lưu ý một số nội dung: Công đoàn cần coi trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức, viên chức, lao động quan tâm đến việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp; nâng cao công tác tuyên truyền giáo dục, đổi mới phương thức hoạt động phong trào. Duy trì tốt tất cả các phong trào… Đồng thời mỗi công đoàn viên tự nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình để đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới. 

 

Mặc dù, Công đoàn cũng đang đứng trước khó khăn chung, nhưng trong nhiệm kỳ tới (2015-2020), BCH Công đoàn sẽ tiếp tục cố gắng để hoàn thành chỉ tiêu mà BCH Công đoàn khóa V đã đề ra.

 

Đại hội đã tiến hành bầu cử theo đúng trình tự, quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Bầu BCH Công đoàn khoá mới gồm có 05 đồng chí. Bầu ông Nguyễn Văn Đôn - chủ tịch Ủy ban Mặt Trận làm Chủ tịch Công đoàn và bà Đỗ Thị Ngọc Oanh Chủ tịch Hội Phụ Nữ là Phó Chủ Tịch công đoàn cơ sở xã Tam Phước nhiệm kỳ 2015 – 2020.

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Bình Luận Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đánh giá cao về tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, dân chủ của Đại hội. Bầu cử đúng quy trình của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Biểu dương những kết quả mà Công đoàn cơ sở xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ chủ yếu mà BCH Công đoàn nhiệm kỳ tới cần đoàn kết, nỗ lực thực hiện để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công đoàn trong giai đoạn mới.

 

Đại hội, tin tưởng rằng BCH Công đoàn khóa V (nhiệm kỳ 2015-2020) phát huy trí tuệ tập thể, năng đông, trách nhiệm để đưa các nội dung hoạt động phong trào Công đoàn ngày càng đạt hiệu quả cao hơn để không phụ niềm tin của 52 công đoàn viên gửi gắm tại Đại hội công đoàn cơ sỡ khóa V lần này./.


Số lượt đọc: 2142 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác