Tam Phước những bước chuyển mình về kinh tế
09/07/2015

Tam phước là 01 xã nhỏ, xã nghèo thuộc huyện Long Điền tỉnh BR-VT với diện tích đất tự nhiên 373,09ha gồm 1.697 hộ với 7.028 khẩu xã có địa hình phức tạp, ruộng đất cần cỏi, thường xuyên phải hứng chịu thiên tai do biến đổi khí hậu nên đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên những năm gần đây được sự quan tâm của các cấp, các ban ngành, sự nổ lực của chính quyền địa phương và nhân dân, kinh tế xã hội ở xã đã có những chuyển mình vượt bậc.

Về xã Tam Phước hôm nay chúng ta dễ dàng nhận thấy sự đổi thay rõ rệt, hệ thống giao thông liên ấp, liên xóm đã và đang từng bước được bê tông hóa và xây dựng kiên cố các tuyến mương nội đồng phục vụ trong sản xuất nông nghiệp. 100% hộ dân trên địa bàn có điện và nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt. Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, sự đóng góp của nhân dân đồng thời phát huy nội lực; trong những năm qua xã đã làm mới và sửa chữa nâng cấp 6.097 km đường nhựa hóa, trong đó có 2km bê tông hóa, đến nay tỷ lệ nhựa hóa các trục đường xã, liên xã đạt 100%, các trục đường thôn, xóm nhựa hóa và bê tông hóa đạt 60% đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn một số công trình trọng điễm như xây mới đền liệt sĩ, trụ sở công an, nâng cấp sửa chửa trạm y tế, trường mầm non, lắp đặt hệ thống chiếu sáng trục đường chính trong xã

 

Đảng bộ xã đã lãnh đạo và vận động nhân dân thực hiện quy hoạch nông thôn mới giai đoạn 2013-2015 hiệt nay đã đạt được 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới bộ mặt xã ngày càng khởi sắc.

 

Là xã thuần nông, kinh tế chủ đạo là nông nghiệp. Những năm qua nông nghiệp của xã được mùa toàn diện cả về năng xuất sản lượng và giá trị kinh tế.

 

Về chăn nuôi hiện nay tổng đàn bò 673 con, heo 561 con, dê 72 con, gia cầm 128.170 con. các mô hình chăn nuôi gia súc gia cầm mang lại nguồn lợi nhuận kinh tế lớn cho nhân dân

 

Những thành quả đạt được  ngày hôm nay là tất yếu cho quảng thời gian phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo cùng toàn thể nhân dân trong xã.

 

Hy vọng xã nhà sẻ nhận được sự quan tâm xâu sắc hơn nữa của các cấp lãnh đạo để xã ngày càng phát triển vững mạnh hơn trong thời gian tới.


Số lượt đọc: 1747 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác