Đoàn thanh niên xã Tam Phước hỗ trợ vay vốn, giới thiệu việc làm cho thanh niên chậm tiến tại địa phương
07/09/2018
Thực hiện chương trình hoạt động công tác Đoàn năm 2018, công tác cảm hóa, giáo dục thanh niên lầm lỗi đặc biệt được quan tâm. Mô hình cảm hóa giáo dục là hoạt động Đội TNTN thắp sáng niềm tin với 13 thành viên, đăng ký với Huyện là 02 thanh niên lầm lỗi/năm. Định kỳ hàng tháng, quý, Đội TNTN TSNT đã phối hợp với Công an, đoàn thể ấp và Tổ dân cư đến thăm hỏi 02 đ/t.

Ngoài ra, Đội TSNT còn phân công thành viên phối hợp với đồng chí công an phụ trách ấp phụ trách theo dõi, cảm hóa 06 TNCT tại địa phương, đến nay các thanh niên được cảm hóa có chuyển biến tích cực, riêng có thanh niên Huỳnh Tấn Hiếu, SN 1989 ấp Phước Lăng có ý thức tốt, tiếp nhận điều trị Methadone đều đặn và hiện là nhân viên phục vụ dịch vụ tiệc cưới trên địa bàn.

Qua đó, dưới sự chứng kiến của gia đình TN lầm lỡ, Đoàn cơ sở đăng ký giáo dục 05đối tượng trên và đã đưa ra khỏi danh sách 02 đối tượng, đồng thời đề xuất huyện thăm hỏi và tặng 02 suất quà trị giá 300.000đ/suất cho 02 đối tượng.

Đến nay, cả 02 đ/t đăng ký huyện và 06 đối tượng đăng ký quản lý tại địa phương. Đến nay Đoàn cơ sở đã tạo điều kiện giới thiệu việc làm ổn định cho 02 đối tượng. Các đ/t quản lý đều đang sinh sống tại địa phương và 05 đ/t có việc làm ổn định có chuyển hóa tốt, 03 đ/t có việc làm nhưng chưa ổn định. Ngoài ra, Đội TNTN thắp sáng niềm tin cũng phân công các thành viên phụ trách bám nắm đối tượng ở các ấp để tiếp cận, rà soát nhu cầu nhằm hỗ trợ giúp đỡ kịp thời. Đến nay, ĐCS đã tạo điều kiện cho gia đình 02 đối tượng thanh niên chậm tiến tiếp cận nguồn vốn NHCSXH huyện với số tiền 104 triệu đồng.  


Số lượt đọc: 1327 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác