Xã Tam Phước triển khai các hoạt động mừng xuân, công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
30/01/2019

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho người dân trên địa bàn xã được đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm. Vào lúc 14 giờ chiều ngày 29/01/2019, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị giao ban Tổ Dân cư tháng 01 năm 2019 và triển khai các hoạt động mừng xuân, công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 tại Hội trường UBND xã. Tham dự tại buổi Hội nghị gồm có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các Ban ngành, Hội, Đoàn thể xã, Lãnh đạo 03 trường học, Trưởng 06 Ban ấp, Tổ trưởng 33 Tổ Dân cư  về tham dự.

Tại hội nghị, các Ban ngành xã đã triển khai công tác vệ sinh môi trường; thông báo thời gian nghỉ tết, Lịch trực tết của UBND xã và thông báo thời gian và địa điểm tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ được tổ chức trên địa bàn huyện và địa bàn xã để các Ban ấp, các Tổ Dân cư thông báo, vận động bà con nhân dân tham gia.

Bên cạnh đó, Công an cũng đã triển khai các văn bản về phòng chống cháy nổ, các quy định về cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo để các Ban ấp, các Tổ Dân cư tuyên truyền vận động trong nhân dân. Đồng thời, triển khai kế hoạch bảo đảm tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ Hội xuân năm 2019.

Sau khi nghe các Ban ngành, đoàn thể, các Ban ấp, Tổ Dân cư báo cáo, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã đã kết luận: Các Ban ngành xã thực hiện tốt công tác giải quyết chế độ chính sách đầy đủ các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo kịp thời, đúng quy định; quan tâm đề xuất tặng quà trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã nhằm bảo đảm cho tất cả trẻ em đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm; Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, an toàn, tiết kiệm cho nhân dân trên địa bàn xã tham gia đông đảo; Tăng cường tự kiểm tra và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, chỉ đạo Ngành Công an tiếp tục triển khai các đợt ra quân tuần tra, kiểm tra dọp dẹp giải tỏa lòng lề đường; triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội nhất là không để xảy ra đánh bạc, đá gà trên địa bàn xã trước, trong và sau tết nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông để bà con nhân dân hưởng một mùa xuân an lành, vui tươi, đầm ấm.

 


Số lượt đọc: 1367 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác