Tổ chức họp mặt thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2019
14/02/2019
Vào lúc 14 giờ 00, ngày 14/02/2019, tại Hội trường Đền Liệt sĩ xã Tam Phước, UBND xã tổ chức họp mặt  thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2019. 

 

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã chủ trì buổi họp mặt. Thành phần tham dự gồm có: Ông Lê Ngọc Vàng – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, phụ trách địa bàn; ông kiều Văn lý, Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy; Lãnh đạo các Ban ngành, Đoàn thể xã, Bí thư, Phó bí thư các Chi bộ, Trưởng, phó các Ban ấp, Ấp đội trưởng và Công an viên 06 ban ấp.

Trước khi tổ chức chương trình họp mặt, UBND xã đã tiến hành Lễ viếng Đền liệt sĩ xã, để các đại biểu và các thanh niên mới xuất ngũ và 10 thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự đợt này dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Đền Liệt sĩ xã.

Tại buổi họp mặt, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã triển khai các nội dung chính của Kế hoạch tham gia Hội trại tòng quân năm 2019 lịch trình các hoạt động đến thời điểm giao quân để các thanh niên có sự chuẩn bị tốt; Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã đã tuyên truyền, ôn lại truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ, chia sẽ những kinh nghiệm từ môi trường quân ngũ, động viên tinh thần để các thanh niên vững tin, lên đường thực hiện và hoàn thành nghĩa vụ của mình.

 

Các Thanh niên xuất ngũ năm 2017-2018 đã chia sẽ những kỹ năng, kiến thức đã được học tập, rèn luyện từ môi trường quân ngũ. Đồng thời, các thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2019 đã bày tỏ cảm nghĩ, nguyện vọng, sự chuẩn bị của mình trước khi lên đường nhập ngũ, hứa sẽ phấn đấu, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ không phụ lòng tin yêu của gia đình, sự quan tâm của chính quyền địa phương và nhân dân trong xã.

Nhân dịp này, UBND xã, các ban ngành đoàn thể và các ấp đã gửi tặng đến 10 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay những phần quà cùng những lời chúc tốt đẹp động viên cho thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ. 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Lê Ngọc Vàng – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, phụ trách địa bàn đã chỉ đạo địa phương tiếp tục triển khai tốt công tác tham gia hội trại tòng quân và đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân, động viên các thanh niên hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình. Sau cùng, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã đã phổ biến để các thanh niên trúng tuyển NVQS hiểu rõ hơn về cuộc sống trong quân đội cũng như các chế độ chính sách dành cho thanh niên trong thời kỳ tại ngũ và sau khi xuất ngũ; ân cần động viên, nhắc nhở các thanh niên giữ gìn sức khỏe để đảm bảo ngày ra quân; trong thời gian tại ngũ các tân binh cần chấp hành theo điều lệnh, quy định, nề nếp của quân đội, cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt NVQS, xứng đáng với truyền thống quê hương Tam Phước Anh Hùng.

 

 

 

 


Số lượt đọc: 906 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác