Họp Thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Tam Phước
08/05/2019

Vào lúc 15 giờ 30 phút chiều ngày 07/5/2019, tại Hội trường UBND xã, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN xã đã chủ trì cuộc họp Thành viên Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN xã.

Tham dự cuộc họp gồm có: Ông Phan Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy xã; Ông Nguyễn Dương Tấn Kỳ, Phó Chủ tịch HĐND xã; Ông Trần Thanh Hồng, Phó Chủ tịc UBND xã; Ông Lê Nguyễn Nhựt Minh, Chủ tịch UBMTTQVN xã; cùng các Thành viên trong Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN xã.

Tại cuộc họp đã nghe Cán bộ TCNN&TĐKT xã thông qua Quyết định số 68/QĐ-UBND ngày 21/3/2019 về việc kiện toàn Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Tam Phước; Cán bộ GTTL-NLN xã triển khai Kế hoạch số 419/KH-BCH PCTT&TKCN ngày 28/3/2019 của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã về Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Tam Phước năm 2019; Quyết định số 182/QĐ-BCH-PCTT ngày 27/3/2019 của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã Tam Phước về việc phân công nhiệm vụ các Thành viên BCH PCTT&TKCN xã. Báo cáo công tác PCTT&TKCN năm 2019.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các Ban ngành, Đoàn thể xã; ý kiến phát biểu của ông Phan Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy xã;

Cuối cùng Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã – Trưởng Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN xã kết luận chỉ đạo các nội dung sau:

- Căn cứ theo Quyết định số 182/QĐ-BCH-PCTT ngày 27/3/2019 của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã Tam Phước về việc phân công nhiệm vụ các Thành viên BCH PCTT&TKCN xã. Báo cáo công tác PCTT&TKCN năm 2019 thực hiện nhiệm vụ được giao.

- Đối với các Thành viên BCĐ được phân công phụ trách địa bàn các ấp, khi có bão xảy ra phải trực tiếp xuống địa bàn và hỗ trợ các Ban ấp. Đồng thời báo cáo về UBND xã để có hướng chỉ đạo kịp thời khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

- Kiểm tra dụng cụ PCLB, đảm bảo đáp ứng kịp thời khi có bão xảy ra. Liên hệ Ban Chỉ huy Quân sự huyện hỗ trợ cưa máy khi có trường cần.

- Chỉ đạo Lực lượng hỗ trợ người dân di dời đến nơi cư trú an toàn khi có lệnh khẩn cấp của UBND huyện; dọn dẹp cây xanh khi có trường hợp ngã đỗ, đảm bảo giao thông thuận tiện khi cơn bão đi qua.

- Liên hệ các cá nhân, đơn vị trên địa bàn xã có xe tải, xe đa xu hỗ trợ UBND xã di dời dân đến nơi cư trú an toàn khi có chỉ đạo của UBND huyện. Liên hệ với nơi cung cấp nước uống, lương thực, thực phẩm đảm bảo cung ứng kịp thời cho Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN xã; Ban ấp và người dân khi có trường hợp di dời dân đến nơi sơ tán tập trung.

- Thường xuyên tuyên truyền vận động người dân thực hiện chằng chống nhà cửa khi bắt đầu vào mùa mưa bão, chặt tỉa các nhánh cây cao đảm bảo an toàn lưới điện, tránh ngã đỗ vào nhà dân, đường giao thông gây nguy hiểm cho người và tài sản.

 


Số lượt đọc: 739 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác