Ban chỉ đạo hè Xã Tam Phước tổ chức Khai mạc hè và Diễn đàn trẻ em năm 2019
03/06/2019

Sáng ngày 30/5 tại, Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã, Ban Chỉ đạo hè xã đã tổ chức Lễ khai mạc hè thiếu nhi năm 2019 với chủ đề “Hè vui khỏe – Hè yêu thuong”. Đến tham dự có ông Nguyễn Hồng Lạc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Long Điền; ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Tam Phước; ông Trần Thanh Hồng, Phó chủ tịch UBND xã, trưởng Ban chỉ đạo hè xã; cùng các ông bà là thành viên Ban chỉ đạo hè xã năm 2019 và hơn 200 thiếu nhi đến từ 06 ấp trên địa bàn xã đã đến tham dự.

Phát biểu tại khai mạc, ông Trần Thanh Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo hè xã cần tổ chức các hoạt động bổ ích cho các em học sinh trên địa bàn xã, chăm lo cho hoạt động ngoại khoá và học tập thông qua các hình thức vui chơi sinh hoạt tập thể, an toàn và lành mạnh nhằm thu hút đông đảo trẻ em tham gia; giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội và các hoạt động không lành mạnh. Bên cạnh đó cũng đề nghị cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo, đầu tư tốt hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn xã.

Nối tiếp chương trình Khai mạc hè là Diễn đàn trẻ em “Sử dụng mạng xã hội thông minh”, bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em. Tham gia diễn đàn các em  được trang bị kiến thức về cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em trên thế giới công nghệ số đang đặt ra nhiều vấn đề cấp bách hiện nay như: thông tin liên quan đến bạo lực tình dục không phù hợp với lứa tuổi phát triển của trẻ; hội chứng nghiện mạng, nghiện game của thanh thiếu nhi; vấn đề trẻ em bị bóc lột, bị xâm hại trên môi trường mạng và trong đời sống xã hội…v.v. Bằng những trò chơi sôi động kết hợp với sự dẫn dắt khéo léo của anh Nguyễn Hoàng Hiếu, Nguyên phó giám đốc nhà thiếu nhi tỉnh đã giúp các em trình bày những suy nghĩ của mình về những vấn đề liên quan đến trẻ em, nhất là đề xây dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số. Những ý kiến, kiến nghị của các em sẽ được các cấp, các ngành tiếp thu, chọn lọc và báo cáo các cấp, các ngành có thẩm quyền xem xét đưa vào chương trình, kế hoạch hàng năm, trong xây dựng phát triển kinh tế, xã hội của ngành, địa phương.

Kết thúc Lễ khai mạc, Ban chỉ đạo hè xã đã trao tặng 50 phần quà của huyện cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhằm giúp các em vươn lên trong cuộc sống và đón một mùa hè thật vui tươi, bổ ích.

 


Số lượt đọc: 1004 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác