tổ chức khai giảng lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho hơn 20 lao động nông thôn xã Tam Phước.
31/05/2019

Tham dự buổi khai giảng có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn huyện, lãnh đạo UBND xã và các học viên về tham dự đông đủ.

Lớp dạy nghề được triển khai thực hiện trong 3 tháng. Tại lớp học, các học viên được tham gia học tập 2 phần (lý thuyết và thực hành) theo giáo trình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Trong quá trình triển khai dạy nghề, học viên được thực hiện mô hình thực tế tại địa phương, đơn vị sản xuất. Học viên tham gia lớp dạy nghề được hướng dẫn sản xuất rau an toàn theo hướng Vietgap, các quy trình khép kín về trồng rau các nhóm như: trồng rau ăn lá, ăn quả, ăn củ; hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc quản lý dịch hại.

Phát biểu tại buổi Khai giảng, Ông Trần Thanh Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị các thầy cô giáo đem hết khả năng truyền thụ kiến thức cho lao động nông thôn một cách tốt nhất. Đối với các học viên cần nỗ lực cố gắng thu xếp công việc gia đình tham gia đầy đủ có chất lượng các buổi học lý thuyết và thực hành, thực hiện nghiêm túc các nội quy và quy chế của Trung tâm đã đề ra.

Việc tổ chức các lớp dạy nghề, trong đó có lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho bà con nông dân nhằm không ngừng nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, hướng đến cung cấp rau an toàn, rau sạch cho phục vụ nhân dân tại địa phương góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người nông dân, đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả việc duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 


Số lượt đọc: 1057 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác