Đoàn Thanh niên xã Tam Phước hỗ trợ thanh niên lầm lỡ có chuyển biến tốt tại địa phương vay vốn phát triển kinh tế từ Ngân hàng Chích sách xã hội huyện
27/09/2019
Thực hiện chương trình hoạt động công tác Đoàn năm 2019, công tác cảm hóa, giáo dục thanh niên lầm lỡ đặc biệt được quan tâm. Mô hình cảm hóa giáo dục là hoạt động Đội TNTN thắp sáng niềm tin với 13 thành viên.

Ngoài công tác phối hợp với Công an, đoàn thể ấp và Tổ dân cư đến thăm hỏi các đối tượng. Đội thanh niên tình nguyện thắp sáng niềm tin (TNTN – TSNT) còn phân công thành viên phối hợp với chi đoàn các ấp tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và nhu cầu chính đáng để kịp thời giới thiệu việc làm hoặc hỗ trợ lập hồ sơ vay vốn. Đến nay các thanh niên được giúp đỡ có chuyển biến tích cực, trong đó có bạn Mai Quốc Tuấn, sinh năm 1990, ngụ ấp Phước Lăng luôn chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước và hiện đang làm nghề sơn nước trên địa bàn. Tháng 8 vừa qua, Đoàn cơ sở đã giới thiệu, tạo điều kiện, hỗ trợ cho bạn Mai Quốc Tuấn vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với số tiền 20 triệu đồng để phát triển thêm về kinh tế và tăng thêm nguồn thu nhập của gia đình.

Hy vọng, sự hỗ trợ tích cực từ các cấp các ngành, các cơ quan liên quan và cả cộng đồng, các bạn thanh niên lầm lỡ có thể tái hòa nhập cộng đồng tốt hơn, tránh tình trạng tái phạm tội và luôn tự tin, nỗ lực, trở thành những công dân có ích cho xã hội./.

 

 


Số lượt đọc: 1694 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác