Tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi
01/10/2019

 Tệ nạn xã hội là những hành vi sai trái, không đúng với chuẩn mực xã hội, vi phạm đạo đức, pháp luật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Tệ nạn xã hội là mối nguy hiểm, phá vỡ hệ thống xã hội văn minh, tiến bộ, lành mạnh.  Các tệ xã hội thường gặp là: tệ nạn ma tuý, mại dâm, đua xe trái phép…và trong đó ma túy là hiện tượng đáng lo ngại nhất, không chỉ cho nước ta mà còn cho cả thế giới.

Nhằm thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2019-2020, sáng ngày 01 tháng 10 năm 2019, Liên Đội trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội. Tại buổi tuyên truyền, 467 đội viên và 38 CB, GV, CNV đã được đồng chí Nguyễn Hồng Phúc chuyên viên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cung cấp những thông tin thiết thực về ma tuý và các loại ma túy như hồng phiến, bạch phiến, thuốc, lắc … dưới nhiều hình thức tinh vi khác nhau như uống, chích, cắn kẹo…. Bên cạnh đó, đồng chí còn thông tin tình hình tội phạm về ma túy, mại dâm trong học sinh, sinh viên; Tư vấn kiến thức cơ bản để nhận diện, cách phòng, chống tệ nạn xã hội, trong đó tập trung phòng, chống mại dâm, ma tuý, phòng, chống mua bán người, phòng, chống HIV/AIDS; Tuyên truyền chính sách, quy định của nhà nước, của tỉnh về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội; tuyên truyền về tác hại, hệ lụy của tệ nạn mại dâm, tệ nạn ma túy (đặc biệt là ma túy tổng hợp) và các loại tệ nạn xã hội khác; trách nhiệm của nhà trường, học sinh trong phòng, chống TNXH.

Chúng ta cần bài trừ ma tuý vì đây là một tệ nạn có ảnh hướng xấu đến môi trường sống, đến đời sống khoa học, chính trị, xã hội. Nghiện ma tuý khiến cho từ một đứa con ngoan trong gia đình trở nên hư hỏng, từ một công dân tốt của xã hội trở thành đối tượng cho luật pháp. Khi đói thuốc, con nghiện sẽ làm bất cứ điều gì kể cả tội ác: cướp giật, trộm cắp, giết người… Thậm chí người thân trong gia đình cũng trở thành nạn nhân của những con nghiện khi đói thuốc. Bởi vậy ma tuý đã làm tan vỡ hạnh phúc của biết bao gia đình, ảnh hướng to lớn đến xã hội. Người nghiện ma tuý sức khoẻ yếu dần, không có khả năng lao động, trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội.

Và trách nhiệm của chúng ta trong việc phòng chống tệ nạn xã hội là:

* Học tập và tìm hiểu kiến thức về tránh tệ nạn.

* Cần phải biết tự bảo vệ mình, làm chủ bản thân tránh xa tệ nạn.

* Xây dựng cuộc sống lành mạnh xung quanh mình.

* Vận động, tuyên truyền mọi người xung quanh cần sống tốt, sống có ích…

 


Số lượt đọc: 1329 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác