Xã Tam Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2019
20/11/2019

Vào lúc 08 giờ 30, sáng ngày 20/11/2019, UBND xã Tam Phước đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2019. Tham dự Hội nghị có ông Kiều Văn Lý – Bí thư Đảng ủy xã, ông Phan Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể xã, và toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã tham dự.  

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác Cải cách hành chính năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 trên địa bàn xã Tam Phước và báo cáo kết quả tự đánh giá, chấm điểm chỉ số cải cách hành chính năm 2019. Trong năm 2019, Lãnh đạo UBND xã Tam Phước đã chỉ đạo các ngành triển khai hiệu quả các nhiệm vụ theo kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2019. Đến nay, địa phương đã triển khai thực hiện 36/36 nhiệm vụ đạt tỷ lệ 100% so với Kế hoạch đã đề ra. Qua kết quả tự đánh giá, chấm điểm chỉ số cải cách hành chính năm 2019, nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ năm nay triển khai đầy đủ, hiệu quả hơn so với năm 2018, cụ thể là: Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước hạn trong tổng số hồ sơ tiếp nhận đạt tỷ lệ 59,4% (532/896 hồ sơ), tăng 10,45% so với năm 2018 (Số hồ sơ trước hạn của năm 2018 là: 397/811 hồ sơ, đạt 48,9%). Qua khảo sát mức độ hài lòng của người dân bằng các hình thức như phát phiếu, qua điện thoại phỏng vấn, khảo sát qua hệ thống phần mềm iGate, mục đánh giá trực tuyến đối với cán bộ, công chức xã và qua lấy ý kiến tại các buổi sinh hoạt Tổ Dân cư đều được đánh giá tốt, tỷ lệ hài lòng đạt 100%. Đội ngũ CBCC xã và nhất là các CBCC thực thi công vụ tại Bộ phận TN&TKQ xã luôn chấp hành nghiêm Nội quy, Quy chế làm việc cơ quan, có tinh thần trách nhiệm cao, có tác phong, thái độ chuẩn mực, hướng dẫn tận tình cho các cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục hành chính đầy đủ, rõ ràng, chính xác, đảm bảo giải quyết nhanh chóng, thuận tiện cho cá nhân, tổ chức đến liên hệ công việc.

Đặc biệt trong năm nay, lãnh đạo UBND xã đã chỉ đạo quyết liệt triển khai thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích với tổng số 52 thủ tục hành chính theo Quyết định số 1891/QĐ-UBND ngày 25/7/2019 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Và 06 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Hộ tịch (05 thủ tục) và lĩnh vực Giáo dục - đào tạo (01 thủ tục) theo Quyết định số 846/QĐ-TTg ngày 09/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 3746/QĐ-UBND ngày 29/12/2016 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Thông báo công khai trên đài truyền thanh xã về Bộ thủ tục hành chính cấp xã và danh sách, quy trình, địa điểm đăng ký thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích, qua dịch vụ công trực tuyến triển khai trên địa bàn xã Tam Phước để các cá nhân tổ chức biết, tham gia thực hiện; Phát 1.954 về quy trình tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Ngoài ra, đã tuyên truyền quy trình tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 qua video clip trên màn hình tivi tại Bộ phận TN&TKQ xã và trên trang thông tin điện tử xã, qua ứng dụng zalo, ... Kết quả: đến nay, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã đã phối hợp Bưu điện huyện trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích với tổng số 16 hồ sơ. Trong đó: Lĩnh vực Hộ tịch: 13 hồ sơ; Lĩnh vực đất đai: 03 hồ sơ. Kết quả này khả quan và tiến bộ hơn so với các năm 2017, 2018 không có hồ sơ của các nhân, tổ chức tham gia thực hiện quy trình tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích, qua dịch vụ công trực tuyến.

Tờ rơi tuyên truyền thông tin đường dây nóng, mô hình 3 trong 1, quy trình tiếp nhận và trả kết quả

qua dịch vụ bưu chính công ích và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

 

Hình ảnh tuyên truyền qua video clip tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề ra nhiều giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để công tác Cải cách hành chính năm 2020 đạt kết quả tốt hơn. Nhân dịp này UBND xã đã khen thưởng cho 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Cải cách hành chính năm 2019.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã chỉ đạo các Ban ngành, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã, các cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách xã tiếp tục phát huy kết quả tích cực đã đạt được trong năm qua, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, khi thực thi công vụ đảm bảo thực hiện tốt theo phương châm “chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ” nhằm tạo dựng hình ảnh chính quyền thân thiện trong nhận thức của người dân, nhất là trong công tác tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ, thủ tục hành chính của các cá nhân tổ chức, phấn đấu giải quyết nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi đến mức thấp nhất của cá nhân, tổ chức góp phần nâng cao mức độ hài lòng của cá nhân và tổ chức đối với sự phục vụ của cán bộ, công chức khi đến liên hệ giao dịch, làm việc tại UBND xã. Chuẩn bị các mẫu biểu của một số thủ tục thông dụng, người dân thường thực hiện bố trí tại bàn viết Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã, cử Công chức viết giúp, hướng dẫn hoặc có mẫu hướng dẫn minh họa trước để cá nhân, tổ chức điền trước trong khi chờ đến phiên giao dịch của mình nhằm giảm thời gian chờ của cá nhân, tổ chức đồng thời rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng hơn. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy trình tiếp nhận và giải quyết qua dịch vụ hành chính công trực tuyến, qua dịch vụ bưu chính đến các cá nhân, tổ chức biết, tham gia thực hiện để nâng cao tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả qua các quy trình này.

 

 


Số lượt đọc: 1118 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác