Đoàn thanh nhiên xã Tam Phước chung tay cùng cộng đồng thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19
08/04/2020

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các hoạt động tập trung đông người không thể tổ chức. Chính vì vậy mà Đoàn cơ sở xã Tam Phước không tổ chức Lễ phát động Tháng thanh niên năm 2020 mà bắt tay ngay vào thực hiện công trình, phần việc cụ thể như: ra quân thực hiện công trình “Đường hoa thanh niên” chào mừng Đại hội Đảng các cấp bằng cách chia làm nhiều nhóm nhỏ để trồng hoa vào thời điểm trước khi nhận được Chỉ thị 15 của Chính phủ; Phát động ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid- 19 qua tổng đài tin nhắn 1407. Bằng tinh thần xung kích, tuổi trẻ Tam Phước tiếp tục thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong với nhiều hoạt động ý nghĩa như: tuyên truyền, định hướng thông tin trong thanh thiếu niên và nhân dân trước tình hình dịch bệnh bằng nhiều kênh phong phú, đặc biệt phát huy vai trò, hiệu quả của mạng xã hội; điều chỉnh phương pháp hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chú trọng thực hiện tuyên truyền trên trang Facebook, Zalo của Đoàn quản lý, kết hợp với phát tờ rơi, gắn áp phích có nội dung về tuyên truyền phòng, chống virus covid-19, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan. 

Được sự chỉ đạo của Huyện Đoàn, hiểu được tầm quan trọng của việc khai báo y tế tự nguyện, Đoàn xã đã đăng tải hướng dẫn quy trình khai báo y tế và cập nhật thông tin qua ứng dụng NCOVI trên các trang facebook, zalo của Đoàn xã; đẩy mạnh việc tuyên truyền và quán triệt 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội của địa phương phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, cũng như đi đầu trong tuyên truyền, hướng dẫn người thân trong gia đình, người cùng cơ quan, đơn vị, bạn bè, hàng xóm thực hiện tốt việc khai báo y tế và thường xuyên báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã và Huyện Đoàn. Bên cạnh đó, Đoàn xã đã thành lập tổ xung kích hỗ trợ hậu cần dich covid – 19 gồm 8 thành viên. Trước mắt, các thành viên thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe, hỗ trợ người cao tuổi, người yếu thế, người có bệnh nền thực hiện khai báo và cập nhật thông tin y tế qua ứng dụng NCOVI và sẵn sàng tình nguyện hỗ trợ công tác hậu cần các nơi cách ly trên địa bàn khi cần thiết.

Ngay trong mùa dịch cao điểm thì những đề xuất, sáng kiến tham gia phòng chống dịch là rất cần thiết và có ý nghĩa. Và đồng chí Huỳnh Quốc Phong, một trong những đoàn viên tích cực của chi đoàn ấp Phước Lăng đã dành cả buổi sáng để tự tay sáng chế vòi nước rửa tay tự động, mọi người có thể rửa tay mà không còn e ngại khi phải nhấn nút, vòi nước được đặt ngay phía trước cửa hàng tạp hóa nhà mình trên Hương lộ 14 xã Tam Phước.

 

Ngoài ra, Đoàn xã đã tổ chức các đợt dọn vệ sinh, tuyên truyền vận động nguồn lực ủng hộ. Sáng ngày 08/4/2020, Anh Nguyễn Công Đức – chủ cơ sở sản xuất các loại nước chấm Kim Ngân đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức tặng 60 suất quà gồm có nhu yếu phẩm thường dùng trong gia đình cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Tam Phước. Việc phát và nhận quà diễn ra tuần tự đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh; Mỗi người dân đều được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn đảm bảo giữ khoảng cách phòng dịch Covid-19 và hỗ trợ khai báo y tế từ các đoàn viên, thanh niên. Tiếp nhận những phần quà, người dân rất vui mừng và cảm ơn trước tấm lòng hảo tâm của gia đình ông Đức với cử chỉ trên đã thể  hiện tinh thần lá lành đùm lá rách chia sẽ giúp đỡ người dân vơi bớt khó khăn trong mùa dịch.

 

 

Ảnh 1: Anh Nguyễn Công Đức – chủ cơ sở sản xuất các loại nước chấm Kim Ngân đã chuẩn bị sẵn sàng các phần quà, mỗi suất 300.000 đồng.

 

 

Ảnh 2: Đoàn viên hỗ trợ trao quà và khai báo y tế cho gia đình các hộ khó khăn.

Đoàn xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh COVID-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng; Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “chống dịch như chống giặc”./.

 


Số lượt đọc: 779 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác