Công trình thanh niên “Đoạn đường thanh niên kiểu mẫu” chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025
03/11/2020

Thiết thực chào mừng đại hội đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, đại hội Đảng bộ Huyện Long Điền lần thứ XII và tiến tới đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đầu năm 2020, Đoàn cơ sở xã Tam Phước đã triển khai, thực hiện công trình thanh niên “Đoạn đường thanh niên kiểu mẫu” bảo đảm tiêu chí xanh - sạch - đẹp, văn minh và an toàn, góp phần chung tay xây dựng Nông thôn mới - Đô thị văn minh. 

Đoàn cơ sở xã đã chọn tuyến đường số 16 ấp Phước Hưng, chiều dài 680m để thực hiện công trình gồm ba giai đoạn. Bước đầu thực hiện Công trình, Đoàn cơ sở đã phối hợp với ban ấp Phước Hưng thực hiện giai đoạn I gồm: tiến hành làm vệ sinh tuyến đường, cải tạo các bãi rác tự phát, thu dọn sạch những mảnh ve chai, bao nilon, rác thải lâu năm. Cùng với sự hỗ trợ của chi đoàn Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Điền, Đoàn trường Cao Đẳng kỹ thuật công nghệ tỉnh BR-VT, các bạn đoàn viên thanh niên  địa phương đã thay áo mới cho các điểm đen về môi trường bằng những khóm hoa mười giờ khoe sắc. Và vào những Ngày Chủ nhật xanh, các bạn ĐVTN đã trồng xen kẽ các loại hoa dọc tuyến đường như: hoa mười giờ, hoa hoàng yến và hoa chiều tím. Nhờ đôi tay chăm sóc tỉ mỉ của ĐVTN, những vạt cỏ ven đường, bãi rác tự phát, nay được thay bằng những cây xanh, thảm hoa rực rỡ đầy sắc màu.

 

Ảnh 1: Đoàn viên tham gia trồng và chăm sóc hoa tại Đoạn đường thanh niên kiểu mẫu

Được sự hướng dẫn, hỗ trợ của Tỉnh Đoàn và Huyện Đoàn, Đoàn cơ sở đã triển khai thực hiện giai đoạn II là treo panô tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của ĐVTN, Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội và những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn, góp phần cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp. Đến thời điểm này, đại hội Đảng bộ xã đã diễn ra thành công tốt đẹp, và công tác tuyên truyền đang tiếp tục được đẩy mạnh, đặc biệt quan tâm xây dựng công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp tạo không khí phấn khởi trong toàn thể ĐVTN và Nhân dân trên địa bàn. Xã Đoàn đã phối hợp với ban ấp Phước Hưng vận động người dân và các doanh nghiệp cùng tham gia với Đoàn thanh niên thực hiện công trình. Tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, các bạn ĐVTN còn tận dụng vỏ xe ôtô cũ làm bồn, trồng hoa; tự chế, trang trí vỏ xe thành những giỏ rác thân thiện đặt dọc tuyến đường và hướng dẫn người dân phân loại rác tại nguồn.

 

Ảnh 2: ĐVTN đặt các giỏ rác thân thiện dọc tuyến đường và hướng dẫn người dân phân loại rác tại nguồn.

Phần giai đoạn III của công trình là lắp đặt đèn đường chiếu sáng góp phần đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn, dự kiến được thực hiện vào trung tuần tháng 07/2020 từ nguồn hỗ trợ của Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Điện lực tỉnh thực hiện. Tuyến đường hoàn thành sẽ đem lại niềm vui cho người dân địa phương, mang nhiều ý nghĩa đối với đoàn viên thanh niên. Qua đó, thanh niên được cống hiến, thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự - an toàn xã hội tại địa phương. Qua thực hiện công trình, đã khơi dậy sức mạnh của thanh niên trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo ra nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người thanh niên Việt Nam. Đồng thời, ĐVTN sẽ ngày càng trưởng thành, phát triển toàn diện hơn, ngày càng hiểu rõ hơn, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và quyết tâm hành động để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025./.

 


Số lượt đọc: 867 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác