Tổ chức Lễ Kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-2020) và Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020.
26/06/2020

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau; xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có bố mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua, cùng dung hòa để có một gia đình hạnh phúc.

Trưa ngày 26/6, tại Trung tâm văn hóa thông tin - Học tập cộng đồng xã Tam Phước, Ủy ban Nhân dân (UBND) đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã tổ chức Lễ Kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-2020) và Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020. Tham dự lễ có ông Phan Hữu Phước, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; ông Trần Thanh Hồng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; bà Đỗ Thị Ngọc Oanh, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cùng với hai mươi gia đình và hơn 50 hội viên phụ nữ đến tham dự.

 

Ảnh 1: Ông Trần Thanh Hồng, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

 đến tham dự và phát biểu tại buổi lễ

Nói đến hạnh phúc gia đình chúng ta thường mô tả bằng những từ thật đẹp và được thể hiện qua những giá trị đạo đức rất đáng trân trọng như tình yêu, lòng chung thuỷ, tình nghĩa vợ chồng, sự hy sinh cho con cái, sự quý trọng, hiếu nghĩa của con cháu với cha mẹ, ông bà... Và bên cạnh đó hạnh phúc gia đình cũng được thể hiện qua những việc làm nhỏ trong cách ứng xử, giao tiếp, sự gắn kết giữa các thành viên, qua những nét sinh hoạt cụ thể, diễn ra hàng ngày như việc chuyện trò, vui chơi giữa các thành viên và đặc biệt là bữa cơm gia đình. Vì vậy, chúng ta không thể xem nhẹ ý nghĩa của bữa cơm hàng ngày đối với việc xây dựng gia đình hạnh phúc .

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Hồng, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá, gia đình còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Mặt trái của nền kinh tế thị trường và lối sống thực dụng, ích kỷ, đề cao tự do cá nhân đang tác động mạnh đến giá trị truyền thống và lối sống tốt đẹp trong một số gia đình, nhiều giá trị đạo đức của gia đình đang bị mai một và có biểu hiện xuống cấp. Để gia đình trở thành bến đỗ bình yên hạnh phúc, là nơi duy trì được bản sắc văn hoá, tạo ra môi trường lành mạnh nhằm ngăn chặn các tệ nạn xã hội. Đảng ủy, chính quyền và các ngành sẽ tiếp tục quan tâm tổ chức nhiều hoạt động, tạo điều kiện để các gia đình được có cơ hội tham gia hoạt động bổ ích, cung cấp nhiều kiến thức về chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước, về kinh nghiệm sống. Mối quan hệ gắn kết, có trách nhiệm ngay từ trong gia đình cũng là nền tảng để các thành viên có các mối quan hệ lành mạnh ngoài xã hội, góp phần xây dựng xã hội ổn định, văn minh.

Tại buổi lễ, Hội LHPN xã đã trao 14 suất học bỗng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã, trị giá 4.200.000đ.

 

Ảnh 2: Hội LHPN xã đã trao 14 suất học bỗng cho các em học sinh nghèo,

 hiếu học trên địa bàn xã

 

Sau khi buổi lễ kết thúc là phần liên hoan ẩm thực do các chi hội phụ nữ ấp chuẩn bị. Mỗi chi hội đã chế biến các món ăn hết sức phong phú giúp mang lại bầu không khí vui tươi, sôi nổi và ấm áp trong Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020./.

 


Các tin khác