Gương điển hình tiên tiến trong thanh niên – Cán bộ Đoàn nhiệt tình trong công tác dân vận ở cơ sở
03/11/2020
Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, năng động trong công việc, tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí Phạm Trần Thành Nam - Phó Bí thư Đoàn xã Tam Phước, huyện Long Điền luôn nhận thức rõ vai trò, nhiệm vụ của mình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đúng tiến độ; luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, học tập đồng nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm phục vụ tốt cho phong trào Đoàn vfa đặc biệt là công tác đan vận ở cơ sở.

Trên cương vị Phó Bí thư Đoàn xã, đồng chí Nam đã cùng BCH Đoàn xã luôn bám sát sự chỉ đạo của BTV Huyện Đoàn, Đảng ủy xã, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động, phong trào hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia như: Triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ra quân vệ sinh môi trường, bóc tách rao vặt, xóa bảng quảng cáo sai quy định ..v.v..góp phần chung tay giữ vững xã văn hóa nông thôn mới.

Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ hàng năm, đồng chí đã cùng BCH Đoàn xã phối hợp tổ chức các hoạt động thật sự ý nghĩa như: thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, Thương binh – Liệt sỹ, người có công với cách mạng; tham gia Lễ thắp nến Tri ân các đồng chí hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ liên huyện Long Điền – Đất Đỏ. Trong năm vào ngày mừng 01 và 15 âm lịch hàng tháng, đồng chí đều cùng các bạn đoàn viên thanh niên xã đến chùa Long Hoa và Chùa Phước Linh trên địa bàn huyện vận động 40 - 50 suất cơm chay trao cho các hộ gia đình chính sách khó khăn, neo đơn, hộ nghèo trên địa bàn xã. Trong phong trào Hiến máu tình nguyện đồng chí cũng đã tuyên truyền, vận động ĐVTN tình nguyện tham gia hiến máu cứu người. Riêng đồng chí đã hiến được trên dưới 10 đơn vị máu. Năm 2019, đồng chí Nam được Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Long Điền tặng Giấy khen “Đã có nhiều đóng góp trong phong trào hội Chữ Thập đỏ năm 2019”.

 

Ảnh1: Đồng chí Nam phát cơm cho hộ gia đình chính sách, người có công, hộ gia đình khó khăn 02 lần/tháng.

 

Ảnh 2: Đồng chí Nam tham gia tặng quà cho người khó khăn trong mùa dịch.

 

Với các hoạt động được tổ chức có hiệu quả, được cấp ủy và chính quyền ghi nhận. Bản thân đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được UBND xã tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2019”; “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Cải cách hành chính năm 2019”; tặng danh hiệu Lao động Tiên tiến “có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019”và được UBND huyện tặng giấy khen: “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019”. Bằng ý chí và tinh thần cầu tiến, đồng chí Nam luôn nỗ lực hết mình trong công việc, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi Đoàn cấp trên và địa phương giao. Đồng chí Nam được cấp ủy chính quyền đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của mình, năm 2019 đồng chí vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.  Với những đóng góp tích cực và tinh thần hoạt động nghiêm túc, luôn nhiệt huyết với phong trào Đoàn của địa phương. Mong rằng thời gian tới đồng chí sẽ luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và là tấm gương trẻ tiêu biểu trong công tác dân vận ở cơ sở./.

 


Số lượt đọc: 1020 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác