Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Tam Phước thực hiện Bộ đội hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy
03/11/2020

Cơ quan Ban CHQS xã hiện tọa lạc cùng cơ quan hành chính của ủy ban nhân dân xã Tam Phước. Tuy diện tích không lớn nhưng vẫn đảm bảo các phòng làm việc và Tiểu đội Dân quân thường trực cũng có nơi ở, phòng trực, bếp ăn khá chính quy. Qua đó, hiệu quả công tác, nền nếp, tác phong làm việc của Ban CHQS xã cũng như Tiểu đội DQTT được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. 

Đảng ủy, UBND xã Tam Phước, huyện Long Điền luôn quan tâm đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, chiến sĩ Tiểu đội DQTT tham gia huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó cũng xác định học tập và làm theo Bác là việc làm thường xuyên nên đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị chủ động xây dựng, quán triệt các kế hoạch chuyên đề sát tình hình thực tế, tổ chức học tập các nội dung gắn thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW bảo đảm chặt chẽ. Nhằm đảm bảo công tác “Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”, Ban CHQS xã đã xin ý kiến lãnh đạo địa phương bố trí quỹ đất ngay cạnh khuôn viên Ban CHQS xã thành khu vực vườn tăng gia trồng rau xanh các loại phục vụ cho cán bộ và chiến sĩ Tiểu đội DQTT. Là một xã phát triển kinh tế chủ yếu bằng nông nghiệp nên các chiến sĩ DQTT đa số xuất thân từ nông dân. Phát huy kiến thức của nhà nông sẵn có trong mỗi cán bộ, chiến sĩ, nên vườn tăng gia sản xuất của tiểu đội luôn xanh tốt, đủ các loại rau, củ, quả, mùa nào thức nấy. Vì diện tích đất không nhiều nên nhằm đảm bảo cung cấp thực phẩm xanh quanh năm, các chiến sĩ  DQTT đã trồng xen các loại cây lấy thân, lấy quả để muối dưa như cải muối, cà pháo…; Cán bộ và các chiến sĩ DQTT xã còn tận dụng diện tích không gian phía trên vườn rau xanh để làm giàn trồng bầu, bí, đậu rồng, mồng tơi các loại.  Hàng tháng, rau, củ, quả các loại được thu hoạch đảm bảo cung cấp rau xanh cho nhu cầu bữa ăn hàng ngày và giúp bếp ăn thêm phong phú, đa dạng góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn của cán bộ và các chiến sĩ DQTT tại Ban CHQS xã Tam Phước. Ngoài ra, vườn tăng gia tại đây còn có trồng một số cây thuốc Nam như tần dầy lá, lô hội, sả…, có thể sử dụng chữa trị một số bệnh thông thường như cảm lạnh, ho, sốt; trồng các loại cây ăn quả như chuối, mít, xoài và thường xuyên gửi tặng các hộ dân sống xung quanh đơn vị vào mỗi mùa thu hoạch và vẫn luôn giữ mối gắn kết chặt chẽ với quần chúng nhân dân.

Một số hình ảnh tăng gia sản xuất của các cán bộ và chiến sĩ Ban CHQS xã Tam Phước:

 

 

Thực hiện phương châm “Cụ thể, thiết thực, hiệu quả”, Ban CHQS xã Tam Phước đã phát động việc “học tập” và “làm theo” Bác gắn với các phong trào hành động cụ thể, được đông đảo cán bộ, chiến sỹ tích cực hưởng ứng và đăng ký thực hiện. Nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ trị an của Tiểu đội DQTT thực hiện đảm bảo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Hằng đêm, Tiểu đội DQTT phối hợp chặt chẽ với công an xã tổ chức tuần tra, canh gác, phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội địa phương. Là lực lượng trẻ, những chiến sĩ luôn xung kích đi đầu trong mọi hoạt động phong trào của cơ quan đơn vị như:  tham gia chữa cháy rừng; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách; sơn nhà, sửa điện cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; ra quân tuyên truyền bảo vệ môi trường; giúp nhân dân khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương, đào hố chôn rác thải; trồng cây khu vực đất công và khai thông cống rãnh vào mùa mưa góp phần xây dựng mỹ quan đô thị và xây dựng nông thôn mới. Qua đó, góp phần tô thắm thêm tình quân - dân và làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ.

Một số hình ảnh cán bộ và chiến sĩ Ban CHQS xã tham gia công tác dân vận và hoạt động phong trào tại địa phươn

Đặc biệt, việc “học tập” và “làm theo” Bác còn được cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị gắn với những thói quen hàng ngày theo phương châm “mỗi ngày làm một việc tốt” như: Tăng gia sản xuất vào cuối giờ chiều các ngày trong tuần, trồng cây, dọn vệ sinh trụ sở đơn vị; sử dụng tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm...  Việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác qua các phong trào hành động của Ban CHQS xã đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, chiến sỹ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên và các chiến sĩ. Trong đó, thực hiện công tác “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy” đã giúp cán bộ, và các chiến sĩ thấm nhuần lời dạy của Người và đồng thời, tạo được nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc; tác phong làm việc được rèn luyện khoa học, hiệu quả, ý thức tổ chức kỷ luật tốt tại cơ quan đơn vị.

 


Số lượt đọc: 678 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác