Khai giảng lớp dạy nghề trồng rau an toàn
13/10/2016

Sáng 06/10, tại TTVHHTCĐ xã Tân Hải, TT dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân xã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho 35 lao động nông thôn xã Tân Hải.

Tham dự buổi khai giảng có lãnh đạo Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy xã và các học viên về tham dự đông đủ.

Lớp dạy nghề được triển khai thực hiện trong 2 tháng. Tại lớp học, các học viên được tham gia học tập 2 phần (lý thuyết và thực hành) theo giáo trình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Trong quá trình triển khai dạy nghề, học viên được thực hiện mô hình thực tế tại địa phương, đơn vị sản xuất. Học viên tham gia lớp dạy nghề được hỗ trợ giống rau, phân bón và một số trang thiết bị phục vụ cho quy trình trồng rau an toàn, đảm bảo được thực tập, thực hành những kiến thức khi học nghề đạt hiệu quả.

Việc tổ chức các lớp dạy nghề, trong đó có lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho bà con nông dân nhằm không ngừng nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, hướng đến cung cấp rau an toàn, rau sạch cho phục vụ nhân dân tại địa phương góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người nông dân, đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


Số lượt đọc: 1158 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác