Khai mạc hội chợ Công thương - Du lịch
08/11/2016

Ngày 3-11, tại Trung tâm thương mại Bà Rịa. UBND tỉnh khai mạc Hội chợ Công thương - Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2016.

Đến dự khai mạc hội chợ có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Park Noh Wan, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc hội chợ, đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là cơ hội để các DN trong và ngoài tỉnh tăng cường sự liên kết, hợp tác thương mại, quảng bá thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường nội địa; kết nối với các DN Hàn Quốc để trao đổi khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và năng lực cạnh tranh trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế. Việc tổ chức Hội chợ có sự tham gia của các DN Hàn Quốc cũng là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa- dịch vụ, góp phần triển khai và thực hiện có hiệu quả quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc cũng như Hiệp định Thương mại tự do VN-HQ (VKFTA) mới có hiệu lực từ ngày 20-12-2015.

Hội chợ lần này thu hút 194 đơn vị, DN tham gia với 348 gian hàng, trong đó có 84 DN trong tỉnh với 93 gian hàng; 33 gian hàng của 18 tỉnh, thành phía Nam và miền Trung Tây Nguyên và 44 gian hàng của 35 DN đến từ Hàn Quốc. Tại hội chợ, các DN trưng bày các mặt hàng như: đồ gỗ, mỹ nghệ, thực phẩm trí nội thất, hàng thời trang may mặc, thủy sản, giống cây trồng, mỹ phẩm, hàng chế biến sẵn, các mặt hàng tiêu dùng….

Dịp này, Ban Tổ chức đã dành tặng 15 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn TP. Bà Rịa.

Hội chợ kết thúc vào ngày 7-11-2016.

 Chiều 3-11, các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành đã có buổi tiếp đoàn Hàn Quốc do ông Park Noh-wan, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, BR-VT là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển về kinh tế như: dầu khí, cảng biển, dịch vụ logistics và du lịch. Hiện nay, Hàn Quốc có hơn 50 dự án đầu tư tại BR-VT, với tổng vốn đầu tư trên 3,3 tỷ USD. Lãnh đạo tỉnh BR-VT đánh giá cao hiệu quả đầu tư các dự án của nhà đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh với hàm lượng chất xám cao, công nghệ hiện đại, coi trọng yếu tố bảo vệ môi trường, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Ông Park Noh-wan cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh, đồng thời khẳng định sau TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, BR-VT là địa phương đứng thứ 3 tại khu vực phía Nam trong việc thu hút doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư. Thời gian tới, Tổng lãnh sự quán sẽ là cầu nối, giới thiệu nhiều hơn nữa doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu, mở rộng đầu tư tại tỉnh ở các lĩnh vực: chế biến thực phẩm, đóng tàu, lọc hóa dầu và xử lý rác thải…


Số lượt đọc: 946 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác