Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Hải bình cử công khai công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2017.
23/12/2016

Chiều ngày 20/12, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Tân Hai, tổ chức Hội nghị bình cử công khai công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2017. Tham dự hội nghị có Đ/c Trần Thị Kim Loan- Trưởng phòng Tư pháp huyện, HĐNV QS huyện Tân Thành, Đ/c Trung tá Đào Hữu Lộc – Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Tân Thành, Đ/c Pham Đức Trọng – Bí thư Đảng ủy xã, cùng các ông (bà) là thành viên Hội đồng NVQS xã, các ông (bà) là trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, thôn đội trưởng và sự có mặt của 31 thanh niên và gia đình.

Với chủ trương “3 bình cử, 4 công khai”, gồm: chính quyền, đoàn thể, gia đình và công dân, bình cử công khai danh sách công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, qua đó Hội đồng NVQS xã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên, gia đình và ý kiến của chính quyền địa phương.

 

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo danh sách 31 thanh niên có đủ sức khỏe thực hiện NVQS năm 2017 của xã Tân Hải để hội nghị đưa ra các ý kiến bình xét. Qua công tác bình xét tổng số 31 thanh niên đã có 10 ý kiến của gia đình cũng như các thanh niên trình bày vì hoàn cảnh gia đình có khó khăn về kinh tế, là lao động chính trong gia đình…,  

 

Kết luận tại hội nghị đ/c Trần Thanh Minh – Chủ tịch Hội đồng NVQS xã đã biểu dương và đánh giá cao các thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2017, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với quê hương, đất nước. Đối với các trường hợp công dân và gia đình xin tạm hoãn thời gian nhập ngũ do hoàn cảnh gia đình khó khăn, vấn đề sức khỏe và học tập …. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sẽ tiếp tục xác minh từng công dân cụ thể để đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện xem xét tạm hoãn những công dân có lý do chính đáng. Đồng thời cũng yêu các ban ngành đoàn thể, thành viên Hội đồng NVQS xã, Ban thôn, Công an viên phụ trách tại thôn, tổ dân cư quản lý chặt chẽ công dân đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2017./.


Số lượt đọc: 763 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác