Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Hải trong công tác tuyên truyền vận động thanh niên lên đường nhập ngũ.
22/01/2018
Trong năm 2018 này trong toàn xã có 43 thanh niên đã đủ điều kiện sức khỏe để chuẩn bị nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đã tiến hành các bước triển khai như Bình cử và thâm nhập các gia đình thanh niên…..Cũng trong năm 2018 này qua thâm nhập các gia đình thanh niên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã cũng đã nắm bắt được tâm tư nguyện vong của từng gia đình cũng như tư tưởng các thanh niên. Hội đồng nghĩa vụ xã đã làm tốt công tác vận động, tuyên truyền năm tình hình các thanh niên. 

Năm nay, xã Tân Hải có 43 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe để chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trong đó có 25 trường hợp thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, 11 trường hợp thanh niên xin tạm hoãn với các lý do, 07 trường hợp đề nghị tam hoãn. Chính vì những lý do trên Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã cùng các ban ngành đoàn thể xã đã xuống từng gia đình các thanh niên để tuyên truyền, vận động nắm tình hình. Đoàn vận động gồm có đồng chí Phạm Đức Trọng- Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Trần Thanh Minh- Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNV Quân sự xã cùng các đồng chí trưởng các Hội đoàn thể xã là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự.

Theo chị Lê Thị Biên, tại thôn Cát Hải, người mẹ nào cũng thương con, nhiều khi con cái đi làm ăn xa vài tháng mới về, các chị vẫn thấy nhớ. Trong khi đó, lúc nhập ngũ phải hơn hai năm sau khi hoàn thành nghĩa vụ mới được gặp con. Vậy nên, chúng tôi phải làm chỗ dựa vừa động viên, khuyên nhủ họ để con cái an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của một người công dân đối với đất nước. 

Trong những năm qua các ban ngành đoàn thể xã Tân Hải luôn làm tốt công tác hậu phương quân đội. Ngoài việc thường xuyên thăm hỏi các gia đình thanh niên các ban ngành, đoàn thể còn tạo điều kiện cho các gia đình được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội, chương trình giải quyết việc làm cho các thanh niên đã xuất ngũ. Đặc biệt, trong những đợt tuyển quân, các ban ngành đoàn thể là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động gia đình và thanh niên trúng tuyển yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.

Cùng với các ban ngành đoàn thể những ngày này, các cán bộ và nhân dân xã Tân Hải đang góp hết sức mình cùng địa phương thực hiện tốt công tác giao quân. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm và cũng là một trong những chỉ tiêu đầu năm nên đòi hỏi phải có sự chung tay của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền, vận động thanh niên tích cực tham gia khám sức khỏe, hăng hái lên đường nhập ngũ; Dự kiến trong thời gian tới các ban ngành đoàn thể xã, thôn tổ chức gặp mặt và tặng quà đối với những gia đình có con em lên đường nhập ngũ, động viên các gia đình an tâm đưa con, em thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đồng thời tuyên truyền  sâu rộng Luật Dân quân tự vệ, giáo dục thanh niên về ý thức bảo vệ Tổ quốc, tham gia đầy đủ các đợt xét duyệt nghĩa vụ quân sự.

 


Số lượt đọc: 1015 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác