Hội LHPN xã Tân Hải hỗ trợ tặng thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ khó khăn
03/07/2018

Vào chiều ngày 22 tháng 6 năm 2018, tại Hội trường UBND xã Tân Hải. Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Hải đã trao tặng 6 thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ khó khăn. Việc làm này tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhằm giúp cho các chị em được chữa bệnh kịp thời, tiết kiệm chi phí mà còn nâng cao nhận thức cho người dân về việc cần thiết tham gia BHYT.

nhận thức cho người dân về việc cần thiết tham gia BHYT.

Là một trong những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được Hội Phụ nữ xã Tân Hải tặng thẻ BHYT chị Vũ Thị Huyền, ngụ tại thôn Cát Hải tâm sự: “Đối với gia đình khó khăn như gia đình tôi khi hai vợ chồng làm ruộng, sức khỏe yếu, việc mua thẻ BHYT cho cả gia đình là điều không dễ dàng. Tôi chỉ mua được cho con. Nhờ được Hội Phụ nữ xã tặng thẻ BHYT, nên từ nay việc thăm khám sức khỏe định kỳ tôi đỡ tốn chi phí”.

Đối với cô Nguyễn Thị Mến Tại thôn Nam Hải tấm thẻ BHYT do Hội Phụ nữ xã tặng cũng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí khi đi khám bệnh. Cũng xuất phát từ việc gia đình kinh tế khó khăn chồng bị bênh, con lại bị tàn tật nên mỗi lần đi khám bênh là rất tốn nhiều kinh phí, dịp này được Hội LHPN xã trao tặng tôi thấy việc làm rất có ý nghĩa nhất là đối với những phụ nữ còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế cũng như hoàn cảnh éo ne như gia đình tôi. Để đề phòng những lúc bị bệnh, ốm đau.

Chị Huyền cô Mến là 2 trong số hội viên phụ nữ khó khăn được Hội tặng thẻ BHYT trong năm 2018 với trị giá 4.200.000 đồng. Điều khiến chúng tôi rất vui là khi các chị em được tặng thẻ BHYT đã hiểu được giá trị của thẻ BHYT, vận động gia đình, người thân mua thẻ BHYT. Qua đó, đã góp phần hoàn thành một trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Tân Hải.

 


Số lượt đọc: 726 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác