Lễ công bố Quyết Định xã Tân Hải đạt chuẩn Nông thôn mới
22/04/2019

Ngày 02/4/2019 UBND thị xã Phú Mỹ tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về việc công nhận xã Tân Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. 

Khởi đầu khi mới bắt đầu xây dựng Đề án xây dựng Nông thôn mới, qua rà soát xã Tân Hải chỉ đạt 12/19 tiêu chí. Qua 03 năm thực hiện, bằng sự phấn đấu lỗ lực của toàn hệ thống chính trị từ xã xuống thôn, sự tham gia tích cực của người dân và sự quan tâm hỗ trợ của các sở, ngành của tỉnh, của Thị xã đến cuối năm 2018 xã đã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Xác định vai trò quan trọng trong việc vận động của cả hệ thống chính trị cùng tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình này. Thời gian qua, không chỉ triển khai công tác tuyên truyền đến các cán bộ và toàn thể nhân dân các ban ngành đoàn thể xã bằng các việc làm cụ thể từng ngành, từng đoàn thể đã xây dựng Kế hoạch để hoàn thành mục tiêu chung để đạt được các tiêu chí.

Trong giai đoạn 2016 - 2018, đã có hàng chục công trình đường giao thông, thủy lợi, điện, trường học, nhà văn hóa, trung tâm thể dục thể thao, chợ, trạm y tế, nhà ở,… được đầu tư xây dựng. Hơn 300 lượt lao động được đào tạo nghề phù hợp với công việc, trong đó hơn 80% số lao động đã tìm được việc làm phù hợp sau khi kết thúc khóa học. 95% hộ dân được công nhận gia đình văn hóa hằng năm, 100% hộ dân được tiếp cận và sử dụng nước sạch theo quy chuẩn quốc gia. Giảm tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn đã giảm xuống, không để phát sinh hộ nghèo mới. Các Hội  đoàn thể xã đã tham gia tuyên truyền vận động Hội viên tham gia đóng góp xây dựng hạ tầng nông thôn: Hiến đất để mở đường, tham gia ngày công lao động. Vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, vận động các hộ dân đăng ký danh hiệu gia đình nông dân văn hóa, thực hiện các biện pháp tránh thai; Vận động 100% hộ dân tham gia thực hiện Đề án thu gom rác thải tại khu dân cư….

Một trong những mục tiêu, chương trình của cả hệ thống chính trị trong thời gian tới là tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học tạo ra sản phẩm sạch, an toàn và xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế tập thể hiệu quả. Ðịnh hướng chung là, khuyến khích nhân dân phát triển các sản phẩm lợi thế của nông nghiệp như hoa, cây kiểng, rau an toàn,  thủy sản, heo, bò thịt sạch... theo hướng hợp tác, liên kết ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học gắn phát triển với bảo vệ môi trường. Chuyển đổi mô hình sản xuất từ hộ cá thể sang hình thức tổ hợp tác, hợp tác xã (HTX), nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của ngành nông nghiệp, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường trong nước, nâng cao thu nhập và đời sống của nhân dân. Nhằm tạo điều kiện để nhân dân có các mô hình sản xuất đạt hiệu quả tiếp tục phát triển, các ban ngành, đoàn thể tham mưu các cấp, các ngành trong thời gian tới tăng cường mối quan hệ liên kết giữa các ngành, với Nhà nước, nhà doanh nghiệp, ngân hàng, nhà khoa học, nhà phân phối hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân xây dựng các mô hình liên kết sản xuất, mô hình nông nghiệp công nghệ cao theo hướng bền vững, đẩy mạnh xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp hiện đại, bền vững, có năng suất, chất lượng, hiệu quả, phù hợp đặc thù nông nghiệp của tỉnh nhà./.

 


Số lượt đọc: 1112 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác