Ban chấp hành Hội LHPN xã Tân Hải ra mắt mô hình “chia sẻ yêu thương”
19/08/2019

Sáng ngày 15/8/2019, tại văn phòng thôn Chu Hải. Ban chấp hành Hội LHPN xã Tân Hải đã tổ chức ra mắt mô hình “chia sẻ yêu thương”. Tham dự buổi ra mắt có chị Võ Thị Mẫn- Phó chủ tịch Hội LHPN thị xã Phú Mỹ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã, chi bộ, ban thôn Chu Hải. Đặc biệt có hơn 50 Hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã cũng về tham dự buổi ra mắt

Để triển khai mô hình, trước đó Hội LHPN xã đã vận động cán bộ, hội viên quyên góp quần áo đã qua sử dụng nhưng còn sử dụng được, hoặc các loại áo quần lỗi mốt, các vật dụng sinh hoạt trong gia đình để hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã có thể tiếp cận những món quà từ các nhà hảo tâm, đặc biệt là các hộ nghèo và cận nghèo tiết kiệm chi phí sinh hoạt, mua sắm, cải thiện cuộc sống.

Với tiêu chí chung “Ai có đem đến, ai cần mang đi”, trong ngày ra mắt, đã có 14 gia đình hội viên phụ nữ đóng góp hàng trăm bộ quần áo nam, nữ, trẻ em, người lớn các loại, đa số còn sử dụng tốt. Số đồ dùng này đã được hàng chục hội viên nghèo, khó khăn lựa chọn và nhận về sử dụng.

Mô hình ra đời với mục đích tuyên truyền hội viên tham gia các hoạt động an sinh xã hội bằng hành động thiết thực, gần gũi; qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”. Ban chấp hành Hội LHPN xã thực hiện tại 02 điểm là Văn phòng thôn Chu Hải và Văn phòng thôn Đông Hải và một tuần mở của 01 lần vào chủ nhật hàng tuần.

Tại buổi ra mắt chi Võ Thị Mẫn- Phó chủ tịch Hội LHPN thị xã Phú Mỹ đã đánh giá cao trong công tác xây dựng mô hình nhằm giúp đỡ những chị em hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn để nhận các vật dụng sinh hoạt gia đình. Cũng tại buổi ra mắt đại diện hội viên phụ nữ thôn Chu Hải đã phát biểu cảm tưởng của chị khi nhận được những món quà đầy ý nghĩa của Ban chấp hành Hội LHPN xã Tân Hải đã giúp đỡ bên cạnh đó trong thời gian qua Ban chấp hành Hội đã quan tâm rất nhiều đến Hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn như giúp vay vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Mô hình sẽ được tiếp tục duy trì dài lâu, các dì, chị có quần áo, đồ dùng cũ, hay không có nhu cầu sử dụng nữa có thể liên hệ đến 02 địa chỉ trên để cùng chia sẻ.

 


Số lượt đọc: 132 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác