Chi hội phó tích cực việc Hội, giỏi việc nhà
17/09/2015
Anh Lý Văn Thoạilà chi hội phó,chi hội nông dân thôn Tân Châu, Hội Nông dân xã Bàu Chinh, đã nhiều năm anh cùng với chi hội trưởng lãnh đạo chi hội đạt vững mạnh xuất sắc. Với sự nhiệt tình công tác Hội của anh Thoại, anh em trong BCH Hội cơ sở, hội viên nông dân thôn Tân Châu rất mến phục anh. Với phẩm chất, đạo đức tốt của người chi hội phó, tổ trưởng tổ hội, anh rất tích cực phong trào thể dục thể thao của chi hội và Hội cơ sở xã Bàu Chinh, năm nào anh cũng tham gia môn đẩy cây, nhiều năm đạt giải nhất và giải nhì của Hội Nông dân huyện Châu Đức, chạy việt dã đã đạt giải nhì toàn huyện và toàn tỉnh năm 2014.

Bên cạnh đó, anh tích cực thông tin cho hội viên tham gia sinh hoạt, tập huấn khuyến nông, khuyến ngư từ đó hội viên dân tộc Châu Ro được tiếp thu kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi nên những năm qua hội viên dân tộc Châu Ro tại chi hội Tân Châu đã thoái nghèo bền vững nhờ chăn nuôi bò, dê có hiệu quả kinh tế cao.

 

Không những làm tốt công tác Hội, anh còn tổ chức sản xuất có hiệu quả. Hiện nay, gia đình anh Thoại có 4 khẩu, có 02 lao động, diện tích đất 0,6 ha, trong đó trồng tiêu 0,3ha, trồng lúa 0,3ha. Tuy 0,3 ha cây hồ tiêu mới trồng năm thứ 03, anh đã thu được 3,5 tạ tiêu khô, đến nay mới bán nên giá rất cao, 1kg bán với giá 220.000đ thu được 77.000.000đ. Lúa thu được hai vụ 2,5 tấn đủ chi tiêu trong gia đình. Đàn dê có 12 con nái, 01 con đực giống mỗi năm  thu được 20 con thịt bán mỗi con bình quân 2,5 triệu đồng, tổng cộng tiền nuôi dê 50.000.000đ.

 

Ngoài thu nhập từ sản xuất nông nghiệp, thời gian rãnh anh còn đi làm công cho bà con trong thôn, một năm thu nhập cũng được 40.000.000đ. Hiện tại, thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình anh khoảng 41.000.000đ/năm, nhưng hướng đi lên cả gia đình anh rất toàn diện, chắc chắn; trong thời gian tới gia đình anh sẽ phấn đấu đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện. 

 

Với những nỗ lực của bản thân, anh đã học xong lớp cảm tình đảng vào tháng 4/2015; với việc phấn đấu tích cực, bản thân luôn nhiệt tình tham gia hoạt động công tác Hội Nông dân, tin tưởng anh sẽ được chi bộ thôn xét kết nạp vào Đảng trong thời gian tới.


Số lượt đọc: 600 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác