Triển khai mô hình “Con đường phụ nữ tự quản” xanh – sạch – đẹp
29/10/2019

Gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, trong năm 2019, Hội LHPN xã Tân Hải đã triển khai xây dựng mô hình con đường tự quản, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường và xây dựng nếp sống văn hóa, giữ vững các tiêu chí nông thôn mới.

Được sự đồng ý của Hội LHPN thị xã Phú Mỹ, Đảng ủy xã Tân Hải, Ban chấp hành Hội LHPN xã Tân Hải đã triển khai và thực hiện mô hình Con đường tự quản tại thôn Phước Hải tuyến đường của tổ phụ nữ tổ 5, 6, 7, 14.

Ngày 25 tháng 10 năm 2019 vủa qua để thực hiện có hiệu quả, Hội LHPN xã đã làm điểm tuyến đường không rác, trong đó Hội trực tiếp quản lý tuyến đường dài gần 1 km.

Với cách làm trên, Hội LHPN xã có 100% hộ hội viên tại các tổ trên thực hiện tốt công tác VSMT gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Hầu hết các hộ Hội viên sống quanh khu vực đã nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng tham gia don vệ sinh tại con đường trên. Có thể thấy, việc xây dựng “Con đường phụ nữ tự quản” ở xã Tân Hải là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa không chỉ góp phần giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân mà còn gắn kết được tình làng, nghĩa xóm thông qua các buổi lao động tập trung, góp phần xây dựng nếp sống văn minh.

Tuy nhiên, để những “Con đường phụ nữ tự quản” thực sự phát huy hiệu quả, bên cạnh sự cố gắng của Hội phụ nữ, cần có sự vào cuộc tích cực hơn nữa của các đoàn thể và sự chung tay của nhân dân trên địa bàn xã và cũng là một trong những tiêu chí để giữ vững danh hiệu xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới Hội phụ nữ sẽ tiếp tục xây dựng tuyến đường hoa tại con đường trên./.

 


Số lượt đọc: 114 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác