Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Tân Hải
21/11/2019

Tham dự Hội nghị có chị Lê Thị Hoa- Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cùng đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đông Hải và còn có gần 200 hộ dân đến dự ngày hội đông đủ trong đó có 115 chi Hội viên phụ nữ.

Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Đông Hải ông Nguyễn Văn Dũng cho biết, thôn có 416 hộ, với 1.569 nhân khẩu. Người dân trong thôn sống chủ yếu bằng nghề buôn bán bánh kẹo, chăn nuôi và trồng trọt, một số hộ làm xưởng gỗ hoặc làm gia công của sắt... Năm qua 2019, bà con tích cực thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống người dân không ngừng phát triển, số hộ khá giàu tăng lên, hộ nghèo từng bước được kéo giảm. Thu nhập bình quân đầu người 3,5 triệu đồng. Hiện hộ nghèo trên dịa bàn thôn con 16 hộ. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các cuộc vận động của  Ban Công tác Mặt trập thôn có lúc chưa sâu rộng, chưa tạo sức lan tỏa trong tổ chức thực hiện.

Đồng chí Đổng Văn Bảnh- Chủ tịch UBMTTQVN xã cho biết, trong những năm qua, UBMTTQ Việt Nam xã duy trì tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác mặt trận về với cộng đồng dân cư, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân. Ngày hội nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ, xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của người dân, sức mạnh đại đoàn kế toàn dân tộc. Nâng cao vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới. Kết quả của ngày hội đem lại giá trị tinh thần cho nhân dân, làm giàu thêm ý chí cách mạng, tôn vinh sức mạnh cộng đồng, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội từ mỗi thôn, tổ dân cư.

Thôn Đông Hải đã tổ chức Ngày hội với đông đủ bà con tham dự, tạo không khí vui tươi, phấn khởi với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí phong phú, hấp dẫn, thể hiện giá trị và sức mạnh đại đoàn kết ở cộng đồng dân cư có ý nghĩa hết sức to lớn. Trong ngày hội đã có những trò chơi dân gian thể hiện tinh thần đoàn kết.

Tại ngày hội, có rất nhiều ý kiến của các cô, chú bày tỏ sự chung sức chung lòng và thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến hay, quý báu để MTTQ thôn, các đoàn thể tiếp tục có giải pháp cụ thể để khắc phục, đưa thôn phát triển tốt hơn.

Tại hội nghị Chi Lê Thị Hoa- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Hội nghị và đề nghị tiếp tục vận động người dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân. Khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và nhân dân tiêu biểu tạo đà thi đua mới. Tiếp tục động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội vững mạnh, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Dịp này, chị Lê Thị Hoa- đại diện lãnh đạo tỉnh đã tặng quà cho nhiều hộ gia đình trong thôn, các hộ gia đình rất phẩn khởi.

 


Số lượt đọc: 914 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác