Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Hải tổ chức Hội nghị bình cử nghĩa vụ quân sự năm 2020.
25/12/2019

Chiều ngày 25/12/2019, Tại Hội trường A UBND xã Tân Hải. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Tân Hai, tổ chức Hội nghị bình cử nghĩa vụ quân sự năm 2020. Tham dự hội nghị có Đ/c Thiếu tá Đặng Văn Tuấn- Chỉ huy Phó động viên tuyển quân BCH quân sự Thị xã Phú Mỹ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, cùng các ông (bà) là thành viên Hội đồng NVQS xã, các ông (bà) là trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, thôn đội trưởng và sự có mặt của 34 thanh niên và gia đình.

Với chủ trương “3 bình cử, 4 công khai”, gồm: chính quyền, đoàn thể, gia đình và công dân, bình cử công khai danh sách công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, qua đó Hội đồng NVQS xã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên, gia đình và ý kiến của các ban ngành đoàn thể xã chính quyền địa phương. Cũng như ý kiến phát biểu chỉ đạo của Các đồng chí lãnh đạo thị xã, lãnh đạo Đảng ủy xã.

(Gia đình thanh niên phát biểu ý kiến tại Hội nghị)

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo danh sách 34 thanh niên có đủ sức khỏe thực hiện NVQS năm 2020 của xã Tân Hải để hội nghị đưa ra các ý kiến bình xét. Qua công tác bình xét tổng số 34 thanh niên đã có 9 ý kiến của gia đình cũng như các thanh niên trình bày về hoàn cảnh gia đình có khó khăn về kinh tế, là lao động chính trong gia đình (trong đó có 01 ý kiến đề cử cho con lên đường làm nhiệm vụ NVQS)  

(Đ/c Nguyễn Vy Bảo- Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Kết luận tại hội nghị đ/c Nguyễn Vy Bảo – Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương và đánh giá cao các thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2020, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với quê hương, đất nước. Đối với các trường hợp công dân và gia đình xin tạm hoãn thời gian nhập ngũ do hoàn cảnh gia đình khó khăn, vấn đề sức khỏe và học tập …. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sẽ thâm nhập từng gia đình, tiếp tục xác minh từng công dân cụ thể để đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã xem xét tạm hoãn những công dân có lý do chính đáng. Đồng thời cũng yêu các ban ngành đoàn thể, thành viên Hội đồng NVQS xã, Ban thôn, Công an viên, thôn đội phụ trách tại thôn, tổ dân cư quản lý chặt chẽ công dân đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2020./.

 


Số lượt đọc: 1135 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác