Đại hội Chi bộ thôn Đông Hải, xã Tân Hải nhiệm kỳ 2020-2022.
02/01/2020

Ngày 20/12/2019, Chi bộ thôn Đông Hải, xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. 

Tham dự Đại Hội có đồng chí Nguyễn Văn Duy- Đảng ủy viên, Phó chủ tịch HĐND xã và các đảng viên trong chi bộ, Chi bộ thôn Đông Hải có 15 đảng viên. Nhiệm kỳ 2078-2019, Chi bộ luôn đoàn kết, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu nghiêm túc quán triệt, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy các cấp, trong đó đặc biệt chú trọng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnhhọctậpvàlàmtheotưtưởng,đạođức,phongcáchHồChíMinh”.

(Đ/c Nguyễn Văn Duy- ĐUV, PCT HĐND xã Chúc mừng Đại Hội)
Qua đánh giá phân loại đảng viên hằng năm các đảng viên đều hoàn thành tốt và hoàn thành  nhiệm vụ. Trong lãnh đạo phát triển kinh tế– xã hội, chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học, đưa cây, con giống có giá trị kinh tế vào sản xuất. Các ngành nghề dịch vụ trong thôn phát triển mạnh. Hiện thôn có tổng  Diện tích trồng lúa 3,2 ha, có 13 hộ  canh tác với sản lượng đạt khoảng 18,5 tấn/năm; diện tích trồng rau màu là 42 ha, có 32 hộ trồng rau với sản lượng đạt khoảng 69 tấn/năm; diện tích trồng cây lâu năm đạt khoảng 13 ha. Về chăn nuôi: Tính đến nay, số lượng bò trong thôn là 61 con, heo 311 con, gia cầm trên 4.500 con. Tình hình phát triển nông nghiệp ổn định, các hộ dân quan tâm đầu tư phát triển và áp dụng có hiệu quả KHKT vào sản xuất và chăn nuôi; công tác tiêm phòng dịch cho gia súc gia cầm được triển khai thực hiện đạt 100%; tổng số lần phun xịt là 6.312 con; phối hợp với các ngành chức năng tập huấn chuyển giao, phổ biến KHKT trong chăn nuôi và trồng trọt cho bà con nông dân. Thôn Đông Hải có điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế dịch vụ thương mại, vì trên địa bàn thôn có chợ Chu Hải là nơi quy tụ buôn bán với tất cả các địa phương cho nên số hộ kinh doanh tăng lên khá nhanh. Người dân kinh doanh các mặt hàng như: lương thực thực phẩm, bánh kẹo, đồ tạp hóa, đồ điện, đồ nhựa, giày dép, cửa hàng thuốc tây và các vật dụng khác. Tổng số các cơ sở kinh doanh là 115 cơ sở, tăng 07 cơ sở so với nhiệm kỳ trước. Giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động với mức thu nhập bình quân từ 2 đến 3 triệu đồng/người/tháng. Ngoài  ra, còn có một số cơ sở sửa xe gắn máy, nhôm kính, cắt tóc hoạt động phục vụ nhu cầu người dân trên địa bàn thôn. Tình hình tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định, tính đến nay toàn thôn hiện có 04 cơ sở sản xuất cửa nhôm, đồ sắt gia dụng phục vụ cho việc xây dựng nhà cửa; 01 cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng; một số cơ sở đan lát mây, tre, nứa; 01 cơ sở sản xuất bánh tráng. Các cơ sở đã và đang thu hút khoảng 60 lao động có thu nhập bình quân từ 2,4 đến 5 triệu đồng/tháng bảo đảm cuộc sống ổn định. Các hoạt động văn hóa xã hội diễn ra sôi nối, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

(Ban ngành đoàn thể thôn chúc mừng Đại Hội)
Tại đại hội, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bổ sung xây dựng Nghị quyết Đại hội Chi bộ trong nhiệm kỳ mới, bầu 3 đồng chí vào chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đại Hội đã thành công tốt đẹp.

 


Số lượt đọc: 109 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác