UBND tổ chức họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2020.
27/07/2020

Sáng ngày 27/7/2020 tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã Tân Hải-UBND đã tổ chức họp mặt  kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2020.  Đây là dịp gặp mặt thân mật và tặng quà cho thương binh, bênh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng nhân ngày 27/7.

Dự Lễ kỷ niệm có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Ban thôn, các mạnh thường quân chi đoàn trên địa bàn thị xã Phú Mỹ và đặc biệt có các thương binh, bênh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng hiện đang sinh sống trên địa bàn xã Tân Hải.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Vy Bảo - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã phát biểu tại Hội nghị  đồng chí gửi lời thăm hỏi ân cần và tình cảm chân thành tới các đồng chí thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ; Trong nhiều năm qua, với ý thức trách nhiệm và tấm lòng biết ơn sâu sắc, Đảng ủy, HĐND, UBND, UMMTTQ VN xã, các ban ngành đoàn thể xã đã tích cực làm tốt công tác tri ân bằng những việc làm thiết thực, hỗ trợ giúp các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng có đời sống vật chất, tinh thần ổn định và không ngừng nâng cao.

Cũng tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Duy- Phó chủ tịch UBND xã Tân Hải cũng đã phát biểu tại hội nghị và ghi nhận công lao to lớn của các thương binh, bênh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. UBND xã đã, đang và sẽ thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và tích cực tham gia công tác “đền ơn đáp nghĩa" nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh. Đồng chí cũng kêu gọi các đơn vị cùng chung tay thực hiện tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa", “Uống nước nhớ nguồn"; đồng thời bày tỏ mong muốn thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, cùng với đơn vị đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không chỉ trên mặt trận sản xuất kinh doanh mà còn trong phòng chống tệ nạn xã hội, góp phần giữ bình yên cuộc sống.

 

Đại diện thân nhân các gia đình liệt sỹ cũng đã bày tỏ lòng biết ơn khi hằng năm đều nhận được sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã. Buổi gặp mặt đã trở thành niềm động viên, an ủi, cổ vũ rất to lớn đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ.

Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các mạnh thường quân trên địa bàn đã gửi đến thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh những những phần quà để tỏ lòng tưởng nhớ và biết ơn. Tổng các phần quà gồm Quà của Chủ tịch nước 40 phần/8.200.000 đ, quà của tỉnh 42 phần/42.500.000, quà thị xã 25 phần/25.000.000đ, Quà thị đoan và các chi đoàn bạn 09 phần/4.500.000 đ, quà của UBND xã 80 phần/40.000.000đồng.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng, xúc động, thể hiện tình cảm trân quý đối với những hy sinh mất mát của những đồng chí thương binh, bệnh binh, liệt sỹ có thân nhân hiện đang sinh sống trên địa bàn xã.

 


Các tin khác