Ra mắt mô hình Tổ phụ nữ khởi nghiệp trồng rau an toàn và tuyên truyền phòng, chống mua bán người.
12/10/2020

Nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khỏi nghiệp, phát triển kinh tế, vai trò, vị trí của phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế- xã hội và phát triển kinh tế tại hộ gia đình. 

Chiều ngày 08/10/2020, tại văn phòng thôn Láng Cát, Ban chấp hành Hội LHPN xã Tân Hải đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ phụ nữ khởi nghiệp trồng rau an toàn. Tham dự Hội nghị có đ/c Trần Thị Ái Hà- Thị ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN thị xã Phú Mỹ, các chị trong Ban chấp hành Hội, đại diện chi bộ thôn Láng Cát, trưởng thôn và đại diện các ban ngành đoàn thể trong thôn các chị Tổ viên và 52 Hội viên phụ nữ xã Tân Hải cũng tham dự đông đủ.

Tại buổi lễ ra mắt chị Phạm Thị Hằng- Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Hải đã thông qua Quyết định thành lập Ban chủ nhiệm mô hình Phụ nữ khởi nghiệp và Kế hoạch xây dựng mô hình, Quy chế hoạt động của tổ. Mô hình được thành lập trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng, dân chủ và cùng có lợi, Tổ được thành lập có 5 thành viên cùng ngành nghề trồng rau đại diện cho hộ gia đình. Múc đích nhằm trao đổi thông tin về thời tiết nông vụ, về thị trường, giá cả, về thiết bị vật tư nông nghiệp, phương tiện sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Tại buổi ra mắt Chị Trần Thị Ái Hà đã phát biểu chỉ đạo, mong muốn của các cấp Hội trong việc xây dựng mô hình nhằm giup đỡ hỗ trợ các chị em  trong quá trình khởi nghiệp, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, các chị thường xuyên trao đổi thông tin và áp dụng các kỹ thuật trồng rau an toàn và có thể nhân rộng cho các thành viên trên địa bàn xã.

Cũng tại buổi lễ ra mắt Ban chấp hành Hội LHPN xã Tân Hải đã tuyên truyền đến cho chị em phụ nữ về cách phòng chống tình hình mua bán người hiện nay.

 


Số lượt đọc: 861 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác