Chuẩn bị Hoa cho thị trường Tết Bính Thân 2016
11/01/2016

Cứ đến hẹn lại lên, vào những tháng cuối của năm Dương lịch, nhà vườn nói chung và những người trồng trồng hoa kiểng nói riêng thì Tết luôn đến sớm, bởi tại thời điểm này những vườn hoa đều đã được chuẩn bị sẵn sàng cho thị trường hoa phục vụ Tết Nguyên đán.

Bà con nông dân xã Tân Hải huyện Tân Thành cũng không ngoại lệ. Vào những ngày này, đến với nhà vườn, đặc biệt là những hộ trồng Hoa tết lúc nào cũng thấy sự tất bật, khẩn trương hiện rõ trên từng khuôn mặt các nhà vườn. Họ đang chăm chút trong công đoạn, từng công việc của mình, với mong muốn sẽ có một mùa vụ bội thu, một cái tết đầm ấp, góp thêm hương sắc cho mùa Xuân mới.

Đến với hộ Anh Trần Văn Thành (thôn Láng Cát, xã Tân Hải) là một trong những hộ trồng hoa lan lớn nhất trên địa bàn xã Tân Hải, sản phẩm của gia đình anh cung cấp chủ yếu là thị trường tiêu thụ trong tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Theo anh Thành cho biết, để chuẩn bị cho thị trường Tết nguyên đán Bính Thân năm nay gai đình anh đã tập chung sản xuất trên 10.000 giỏ lan Hồ điệp và hàng ngàn giỏ lan khác như Vanda, Denro, Vũ nữ … theo anh Thành dự đoán, thị trường hoa tết năm nay sẽ hút hàng hơn và giá cả cũng tăng hơn khoảng trên dưới 10%, đối với hoa lan tăng từ 10 đến 20.000đ/ chậu.

Không khí lao động nhộn nhịp, tất bật của bà con nông dân mong muốn để có được những sản phẩm là chậu hoa đẹp phục vụ thị trường Tết Bính Thân 2016, xã Tân Hải có khoảng 20 hộ dân chuyên trồng hoa       Lan, Cúc Đại đóa, vạn thọ, mai vàng, tắc kiểng, …là những lao động âm thầm, cùng với bàn tay khéo léo, công phu, mới thấy họ phải lao động nhiều vất vả để có được những sản phẩm làm đẹp cho mùa xuân mới. Tùy theo từng giống hoa khác nhau mà nhà vườn sắp xếp lịch xuống giống, chăm sóc cho phù hợp để đảm bảo hoa ra đúng vào dịp Tết. 


Số lượt đọc: 244 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác