Hội thảo phổ biến mô hình và hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng rau bằng phân bón khoáng chất Nano theo hướng Vietgap.
29/06/2016

Ngày 23 tháng 6 năm 2016, tại trung tâm Văn hóa – Thể thao và học tập cộng đồng xã Tân Hải, Hội Nông dân xã Tân Hải phối hợp Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thuộc Sở KH&CN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lớp tập huấn: Phổ biến mô hình và hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng rau bằng phân bón khoáng chất Nano theo hướng Vietgap cho 50 học viên là những cán bộ, hội viên hội ND, cán bộ, xã viên hơp tác xã tham dự.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ của Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thuộc Sở KH&CN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có những đánh giá khái quát chung về việc trồng rau xanh các loại tại tỉnh BRVT nói chung và tại xã Tân Hải nói riêng trong những năm qua, đồng thời cũng nêu bật lên được việc cần thiết áp dụng những tiến bộ của khoa học và công nghệ vào sản xuất. Với mô hình khảo nghiệm “trồng hành lá và rau cài cục kết hợp phân bón khoáng chất Nano công nghệ Đức, hệ thống lưới ngăn côn trùng gây hại và công nghệ tưới nhỏ giọt Israel theo hướng Vietgap” tại hộ Ông Nguyễn Văn Thanh thôn Láng Cát, xã Tân Hải. Đây là mô hình điểm được đầu tư thực hiện từ năm 2014 và đến nay đã chứng minh được tính hiệu quả của dự án, dự án có tính thực tiễn cao giúp người nông dân hiểu và thực hành theo quy trình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, tiết kiệm chi ph1 sử dụng hiệu quả phân bón hóa học, hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhằm tạo ra sản phẩm rau đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, góp phần vào việc việc sản xuất rau sạch theo hướng Vietgap.

Sau phần giới thiệu, khái quát, các học viên cùng các cán bộ của Trung tâm đã cùng nhau tham quan khảo nghiệm thực địa dự án. Tại đây các học viên được tận mắt chứng kiến, cùng trao đổi với các cán bộ chuyên môn của TT và trao đổi thảo luận cùng nhau, cùng vớ chủ dự án.

Theo Ông Nguyễn Văn Thanh người được đầu tư mô hình cho biết: việc áp dụng và thực hiện các quy trình của dự án bước đầu đã mang lại những hiệu quả thiết thực cho người trồng rau, cụ thể: dầu tư một lần sử dựng lâu dài, giảm nhân công lao động, giảm lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, tiết kiệm nước tưới .. làm tăng năng suất lao động và bảo vệ môi trường. Cũng theo Ông Thanh cho biết sản phẩm của dự án sản xuất ra mặc dù đã đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn rau sạch nhưng việc tiêu thụ sản phẩm chủ yếu là thị trường tự do tốt sấu lẫn lộn do đó mà giá bán ra vẫn không đạt như mong muốn của dự án.

Cũng trên địa bàn thôn Láng Cát, xã Tân Hải ngoài hộ Ông Nguyễn Văn Thanh cò có hộ Ông Đoàn Văn Vĩnh cũng đã chủ động đầu tư diện tích trồng như trên với khoảng 4.000m2.


Số lượt đọc: 643 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác