Họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016)
28/07/2016

Vào sáng ngày 27/7/2016, tại Hội trường A, Ủy Ban nhân dân xã Tân Hải đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016).

Tham dự buổi họp mặt có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh trên địa bàn xã cũng về tham dự đông đủ.

Buổi họp mặt nhằm tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị tổ chức tôn giáo cùng toàn thể CBCC về công tác thực hiện chính sách thương bin và liệt sỹ của Đảng và Nhà nước về sự bết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hi sinh mất mát của các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí có công đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc để ngày hôm nay chúng ta có cuộc sống yên vui hạnh phúc.

Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo UBND xã đã ôn lại truyền thống ngày Thương binh Liệt sỹ. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, dưới sự lãnh đạo của Đảng nhân dân đã phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc chống giặc ngoại xâm. Với đạo lý cao đẹp của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Vì vậy quan tâm chăm sóc đến đời sống vật chất, tinh thần người có công với cách mạng và gia đình là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và xã hội. Công tác chính sách còn thể hiện một tình cảm hết sức thiêng liêng, kính trọng đối với sự hy sinh, mất mát lớn lao của các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, các bặc lão thành cách mạng, người có công đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc.

Cũng tại buổi họp mặt kỷ niệm Ủy ban nhân dân xã đã có những phần quà trao tặng cho các đồng chí là thương binh, bệnh binh, các bậc lão thành cách mạng, người có công với cách mạng, và các gia đình chính sách trên địa bàn xã. Hiện nay tỏng số đối tượng thuộc điện chính sách NCCCM do UBND xã đang trực tiếp quản lý trợ cấp hàng tháng là 38 đối tượng và tổng số đối tượng quản lý là 107 người nằm trong 83 hộ gia đình./.


Số lượt đọc: 689 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác