Hội thi Hòa giải viên giỏi xã Tân Hải lần thứ IV
01/08/2016

Vào sáng ngày 29 tháng 7 năm 2016 tại hội trườngA, UBND xã Tân Hải đã tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi lần thứ IV.

Tham gia Hội thi gồm có 6 đội đến từ 6 thôn , các thành viên đều là các hòa giải viên xuất sắc được chọn từ các tổ hòa giải trên địa bàn xã Tân Hải cùng hơn 60 cổ động viên đến từ các thôn. 

Các đội thi đã thi dưới hình thức sân khấu hóa gồm 3 phần thi: Phần thi giới thiệu, phần thi lý thuyết và xử lý tình huống, phần thi tiểu phẩm. Nội dung thi xoay quanh vào các quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở, các quy định của Hiến pháp năm 2013, các đạo luật về quyền của con người, quyền và nghĩa vụ của công dân, pháp luật về đất đai, dân sự, hình sự, xử lý vi phạm hành chính, hôn nhân và gia đình, bình đắng giới, phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường…., các kỹ năng về hòa giải thuộc phạm vi ở cơ sở.

Cũng tại Hội thi Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi đã nhận xét những ưu, khuyết điểm của từng đội thi và trao giải thưởng cho các đội thi. Kết quả giải nhất đã thuộc về đội thi của thôn Nam Hải, giải nhì thuộc về đội thi thôn Cát Hải, giải ba là đội thi của thôn Láng Cát, và đồng giải khuyến khích là 3 đội còn lại.


Số lượt đọc: 583 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác