TRỒNG THỦY CANH | HƯỚNG DẪN | TƯ VẤN THIẾT KẾ MÔ HÌNH TRỒNG THỦY CANH
16/11/2017
Trồng thủy canh là mô hình trồng rau sạch không cần sử dụng đất. Công Ty Giải Pháp Xanh cung cấp đến khách hàng giải pháp trồng rau sạch tốt nhất hiện nay. Chúng tôi luôn tâm đắc những gì mình làm vì sự thuận tiện, dễ dàng trong công tác trồng rau. Vì mục đích đẩy lùi vấn nạn rau bẩn, rau không an toàn và hơn cả là vì lợi ích sức khỏe của những thành viên trong gia đình của bạn và cả chúng tôi.

Trồng thủy canh là phương pháp trồng rau như thế nào?

Trồng thủy canh có thể hiểu đơn giản là kỹ thuật trồng cây trong nước. Nguyên lý của phương pháp thủy canh này chính là dùng nước làm môi trường cung cấp đầy đủ cho cây các nguyên tố, dinh dưỡng cần thiết đúng lúc để cây phát triển. Đồng thời vẫn đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho quá trình quang hợp; hô hấp của cây để cây có thể phát triển mạnh với năng suất cao.

Với phương pháp này, bạn đã tạo ra một môi trường sống khá sạch cho cây trồng. Không có những ảnh hưởng ô nhiễm từ môi trường đất gây ra cho cây như nấm, sâu bệnh… Ngoài ra, thủy canh được nghiên cứu là phương pháp cho ra năng suất cao hơn so với phương pháp trồng rau thổ canh. Không chỉ vậy mà còn tận dụng diện tích trồng khá tốt vì có thể chia không gian thành nhiều tầng để mở rộng diện tích.

Các gia đình có thể tự trồng rau trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng để đảm bảo vệ sinh an toàn và cung cấp đều đặn nguồn thực phẩm chất lượng cho cả nhà ăn quanh năm. Đặc biệt phương pháp này rất phù hợp với người dân ở thành phố, khu chung cư chật hẹp không có nhiều diện tích trồng rau và luôn bận rộn với cuộc sống hoặc công việc.

 

Giàn trồng rau thủy canh chữ a 3m

Giàn trồng rau thủy canh chữ a 3m

Giải pháp để trồng thủy canh và xây dựng vườn rau sạch tại nhà là gì?

Đã có rất nhiều mô hình trồng thủy canh tại nhà khác nhau được nghiên cứu đưa ra sao cho phù hợp với điều kiện từng nơi sử dụng. Giải Pháp Xanh xin được đề cập đến 2 phương pháp chính được đa số người dân sống tại Tp.HCM áp dụng đó là: thủy canh tĩnh và thủy canh động.

Thủy canh tĩnh:

– Phương pháp 1: trồng trong bể chứa dung dịch. Phải cần diện tích rộng hơn để thiết kế các bể chứa dung dịch.

– Phương pháp 2: rau được trồng trong bầu giá thể và sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt. Phải tốn chi phí đầu tư cho hệ thống tưới nhỏ giọt

Các bước trồng rau sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thủy canh:

– Ươm cây con: hạt giống phải xử lý bằng cách ngâm hạt giống với nước ấm 40 – 500C. Sau đó vớt ra để khô ráo và bắt đầu gieo.

Giá thể xơ dừa: ngày nay giá thể xơ dừa rất được ưa chuộng trong việc ươm cây trong ngành nông nghiệp

– Gieo hạt: mỗi ô gieo 1-2 hạt vào giá thể trồng rau thủy canh. Sau đó tưới ẩm 1-2 lần/ngày tùy theo điều kiện thời tiết. Mức độ ẩm 70-80% và che mát 50-60%.

– Chuyển cây con: Cây con được 7 ngày bắt đầu chuyển cây con vào bể dung dịch thủy canh.

– Trong suốt quá trình chăm sóc phải thường xuyên tỉa bỏ lá già và lá bị sâu bệnh.

 

Thủy canh động hay còn gọi là thủy canh hồi lưu: là hình thức dùng một hệ thống thùng chứa dung dịch dinh dưỡng và bơm tuần hoàn lên những ống trồng rau thủy canh, dung dịch sẽ được luân chuyển qua hệ thống ống trồng rau và thu lại phần dư về thùng chứa ban đầu. Dòng dinh dưỡng luân chuyển liên tục tạo điều kiện cho rau phát triển tốt hơn.

Các bước trồng cũng tương tự như thủy canh tĩnh. Thế nhưng khác ở điểm mô hình này có thêm một máy bơm để điều khiển lượng dung dịch vào khay rồi rút ra theo một chu kỳ nhất định. Như vậy bộ rễ của cây không phải lúc nào cũng ngập trong nước, tránh được ngập úng và tạo được khoảng không để cây có thể thở tự nhiên. Mô hình này khá tối ưu và đang được ứng dụng nhiều tại Việt Nam.

Bạn muốn thiết kế hệ thống thủy canh? Hãy nhờ sự giúp đỡ của Giải Pháp Xanh

Bạn đang có ý định thiết kế vườn rau sạch tại nhà cho khoảng không gian trống? Bạn rất băn khoăn về việc làm sao để có thể trồng thủy canh một cách tốt nhất?

Tuy nhiên, với dịch vụ thiết kế giàn trồng rau thủy canh của Giải Pháp Xanh, không gian trống nhà bạn có thể dễ dàng được lắp đặt với nhu cầu rau sạch của hộ gia đình. Vườn rau thủy canh có thể trồng ở quanh nhà bạn mà không tốn diện tích từ sân vườn; bạn công; sân thượng, mảng tường của các tòa nhà văn phòng, thương mại…

Tùy theo diện tích để trồng mà bạn có thể lựa chọn những thiết kế giàn trồng rau thủy canhsao cho phù hợp nhất. Điểm đặc biệt của vườn rau thủy canh hộ gia đình tại Giải Pháp Xanh là phương pháp thi công nhanh đảm bảo kỹ thuật, tính thẩm mỹ cao và không mất công chăm sóc thông qua hệ thống tưới tự động.

Liên hệ công ty chuyên cung cấp giải pháp trồng rau sạch

Nếu bạn muốn bắt đầu biến việc trồng rau quả thành cơ hội để kinh doanh? Hệ thống thủy canh thương mại sẽ hiện thực ước muốn đó cho bạn. Hệ thống thương mại là một gói sản phẩm dành cho những người mới bắt đầu và muốn tự mình trải nghiệm và tìm hiểu cách thức canh tác bằng phương pháp thủy canh.

Hệ thống cũng rất đơn giản; dễ lắp đặt và vận hành; bao gồm tất cả những gì cần thiết để bắt đầu trồng trọt. Trong một thời gian ngắn, mang lại hiệu quả nhanh chóng và năng suất cao nhất.


Số lượt đọc: 3573 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác