Hướng dẫn cách trồng rau xà lách thủy canh tại nhà không cần đất
01/12/2017
Cây rau xà lách là một loại rau khá phổ biến tại Việt Nam, thường được sử dụng phần lá, thân to và mập mạp, giòn và ngọt.

h có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như Vitamin A, K, C, Magie, chất khoáng và chất xơ giúp cơ thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa đồng thời giúp gan hoạt động tốt. Giảm các nguy cơ mắc các chứng bệnh như tim mạch, nhồi máu cơ tim, chứng mất ngủ do căng thẳng.

Không nhất thiết phải sử dụng đất để có một vườn rau xà lách sạch tại nhà, bạn có thể áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh ngay trong cốc để luôn có xà lách sạch an toàn ăn hàng ngày. Dưới đây là những hướng dẫn thực hiện một vườn rau xà lách thủy canh đơn giản cho gia đình.

xa-lach-thuy-canh

– Xà lách sau khi cắt phần lá để sử dụng, bạn giữ lại phần gốc của cây. Ngâm phần gốc này trong nước khoảng 1-2cm.

xa-lach-thuy-canh

Nếu bạn cắt gốc quá ngắn hoặc không có cốc cổ ngắn bạn có thể dùng tăm hoặc que xuyên ngang qua gốc và đặt lơ lửng trên phần miệng cốc. Đổ nước chạm gốc tầm 1-2cm như bình thường.

xa-lach-thuy-canh4

– Bạn đặt cốc ở những khu vực thoáng mát,chứa nhiều ánh sáng mặt trời để cây có độ quang hợp cao, lá xanh hơn, giòn hơn. Bạn có thể đặt ở những nơi như bệ cửa sổ, bậc thềm ngoài sân,…Hãy luôn đảm bảo lượng nước ngập hàng ngày như ban đầu.

xa-lach-thuy-canh

– Chỉ sau vài ngày bạn đã có thể thấy sự thay đổi của những mầm non, chúng bắt đầu nảy mầm, sự thay đổi này sẽ rõ rệt hơn trong những ngày sau đó. Sau khoảng 2 tuần là bạn có thể có được một lứa xà lách mới để ăn.

xa-lach-thuy-canh

Trồng xà lách như thế này thì cả năm có rau ăn sạch mà lại an toàn nữa.


Số lượt đọc: 3411 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác