Sử dụng rau sạch thủy canh phòng tránh ngộ độc thực phẩm
01/12/2017

Trước thực trạng ngộ độc do sử dụng nguồn thực phẩm bẩn đang xảy ra tràn lan như hiện nay thì việc trồng rau sạch tại nhà được biết đến nhiều hơn và được áp dụng trong nhiều gia đình. Bạn có biết đâu là nguyên nhân gây ngộ độc khi sử dụng rau? Cùng lisado tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Một số nguyên nhân gây ngộ độc khi sử dụng rau cho bữa ăn hàng ngày

Các loại rau có chứa nhiều tàn dư thuốc bảo vệ thực vật gây ngộ độc cho người sử dụng

Sử dụng rau sạch thủy canh phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Mô hình trồng rau thủy canh sạch của Lisado

Thường ngày, nhu cầu sử dụng rau là rất cao bởi đây là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Theo đó, đôi khi vì lợi nhuận trước mắt mà nhiều người trồng rau đã sử dụng nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật như: thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng nhanh,… để rau phát triển tốc độ nhanh hơn, xanh hơn và trông ngon hơn, thu hút thị hiếu người mua. Tuy nhiên, lượng thuộc bảo vệ thực vật này mà sử dụng quá nhiều sẽ tích tụ, tồn đọng trong rau. Khi con người sử dụng, các chất ấy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Ăn rau có lượng nitrat quá cao gây ngộ độc thực phẩm

Thành phần của rau có hàm lượng nitrat nhất định. Nếu như hàm lượng chất này nhỏ ở mức độ cho phép thì sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng nếu hàm lượng nitrat vượt quá mức quy định thì sẽ rất có hại cho cơ thể người. Nitrat khi đi vào cơ thể sẽ chuyển thành nitric, nitric lại chuyển hóa oxyhaemoglobin có vai trò vận chuyển oxi trong máu biến thành chất không có vai trò hoạt động sống của con người. Vì thế nên, lượng nitrat quá nhiều thì lượng nitric cũng nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình cung cấp oxi đến các cơ quan trong cơ thể, giảm hô hấp và gây ra một số tác hại lớn như đột biến, phát triển khối u.

Ngộ độc khi ăn rau có chứa nhiều kim loại nặng

Rau thủy canh sạch, an toàn cho người dùng

Trồng rau ở những nơi có nguồn nước bị ô nhiễm bởi chất thải của các làng nghề, khu công nghiệp hay ở những nơi đất trồng có chứa hàm lượng các kim loại ở mức cao như: Fe, Cu, Zn… sẽ khiến cho rau hấp thụ những kim loại độc hại; khi sử dụng tất nhiên con người cũng sẽ bị nhiễm độc bởi kim loại nặng gây ngộ độc.

Rau chứa các vi sinh vật có hại gây ra ngộ độc

Một số các hộ nông dân trồng rau vẫn có thói quen tưới phân tươi cho rau và đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho rau bị nhiễm các loại vi sinh vật có hại như ký sinh trùng, trứng giun, các viruts có hại,… Biện pháp đơn giản để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe là bạn mua rau về, cần phải nhặt rau sạch sẽ, cẩn thận và rửa sạch, ngâm nước muối rồi mới được sử dụng để tránh bị ngộ độc thực phẩm.

Rau trồng theo phương pháp thủy canh không gây ngộ độc thực phẩm

Phương pháp trồng rau thủy canh cho năng suất cao, không trồng trên các loại đất nên hạn chế được tối đa các loại sâu bệnh, các kim loại nặng có tồn dư trong đất như Fe, Cu…  Không những thế, dung dịch thủy canh được pha với nước sạch không có dư lượng các chất độc hại hay vi khuẩn bất lợi cho cơ thể; quy trình trồng rau tuân thủ các tiêu chuẩn về nồng độ dung dịch, cây trồng của bạn sẽ phát triển nhanh và cực tốt nên không cần phải sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng,… Vì thế, sẽ tạo ra nguồn rau thủy canh sạch, an toàn cho sức khỏe.

Trồng rau thủy canh sạch tại nhà đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn

Rau thủy canh an toàn đối với sức khỏe người dùng, được các chuyên gia đầu ngành trên thế giới và trong nước công nhận.  Chính vì thế mà nhiều gia đình đã lựa chọn đây là một giải pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả, ứng dụng mô hình trồng rau thủy canh tại nhà để tạo ra nguồn rau xanh sạch.

Hãy bảo vệ sức khỏe gia đình bạn bằng phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà. Nếu còn điều gì băn khoăn khi trồng rau sạch, liên hệ với Lisado để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tối ưu hơn.


Số lượt đọc: 3399 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác