KẾT QUẢ TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ BẢY, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TÂN HƯNG KHÓA III (NHIỆM KỲ 2016-2021)
15/10/2018
Vào ngày 22/01/2018 Hội đồng nhân dân xã Tân Hưng khóa III-nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ Bảy để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND về nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN năm 2017, đồng thời quyết nghị những vấn đề quan trọng để góp phần phát triển KT-XH, QPAN địa phương năm 2018 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ.

Đến dự Kỳ họp có Ông: Nguyễn Văn Tài - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã, 23/24 đại biểu HĐND xã và đại biểu đại diện cấp ủy, Trưởng hoặc Phó Trưởng ấp, Trưởng hoặc Phó Trưởng Ban công tác Mặt trận các ấp, trưởng các ban ngành, đoàn thể của xã, đại diện Ban giám hiệu các trường học và trạm y tế xã.

- Về lĩnh vực KT-XH: báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH-ANQP  năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ KTXH-ANQP năm 2018; báo cáo kết quả thực hiện thu, chi ngân sách năm 2017 và dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước  năm 2018; báo cáo công tác quản lý, tình hình hoạt động của chợ Tân Hưng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai và biện pháp thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới; báo cáo kết quả công tác giảm nghèo năm 2017 và giải pháp thực hiện công tác giảm nghèo năm 2018 và báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế- Xã hội về tình hình KTXH-ANQP trên địa bàn xã năm 2017.

- Về lĩnh vực QPAN: báo cáo công tác quản lý Nhà nước đối với việc đăng ký, quản lý nhân hộ khẩu; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2017 và báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế về tình hình thực thi pháp luật trên địa bàn xã năm 2017.

- UBMTTQVN xã thông báo về công tác xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của nhân dân trong xã.

- Bên cạnh đó, đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã nghiên cứu các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Hội đồng nhân dân xã, hai Ban Hội đồng nhân dân; báo cáo giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ Bảy; báo cáo giám sát việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ Bảy.

* Tại phiên thảo luận các đại biểu Hội đồng nhân dân xã thảo luận liên quan các vấn đề sau: tình trạng mua bán tại khu vực ấp Phước Tân 2 tồn tại 3 vấn đề cần giải quyết đó là: tai nạn giao thông, về vệ sinh an toàn thực phẩm và vấn đề gây ô nhiễm môi trường; các đường dây điện, điện thoại mắc chằng chịt, trùng xuống nhà dân gây nguy hiểm…đề nghị UBND xã tiếp tục kiến nghị các ngành chức năng sớm giải quyết.

Kết luận: Qua các ý kiến thảo luận của các đại biểu và phần trả lời của đại diện UBND xã, Ông Nguyễn Nhật Thiên Lâm - Chủ tọa kỳ họp kết luận: đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã thống nhất cao với nội dung trả lời, những nội dung thảo luận mà đại biểu quan tâm nhưng thuộc thẩm quyền giải quyết của các ngành thành phố Bà Rịa, đề nghị lãnh đạo UBND xã tiếp tục theo dõi, kiến nghị để giải quyết dứt điểm những ý kiến trên. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của xã, đề nghị UBND xã tập trung giải quyết, nhất là đối với việc đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế tai nạn giao thông tại khu vực ấp Phước Tân 2 trong dịp tết.

* Tại phiên chất vấn, tất cả đại biểu Hội đồng nhân dân xã thống nhất 100% với nội dung các báo cáo trình tại kỳ họp và các báo báo cáo mà đại biểu nghiên cứu tài liệu, không có ý kiến chất vấn.

 Kỳ họp đã quyết nghị đối với 05 Nghị quyết gồm:

2.1. Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân xã trong năm 2018.

2.2. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KTXH - ANQP năm 2018.

2.3. Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách năm 2018.

2.4. Nghị quyết về sử dụng nguồn vượt thu ngân sách xã chi nạo vét hệ thống thoát nước trong khuôn viên trụ sở UBND xã.

2.5. Nghị quyết về miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND xã.

Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, tích cực của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã, kỳ họp đã hoàn thành tốt các nội dung như dự kiến. Thường trực Hội đồng nhân dân xã thông báo kết quả kỳ họp lần thứ Bảy, Hội đồng nhân dân xã Tân Hưng khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đến các ban ngành, đoàn thể, các ấp và cử tri biết, thực hiện./.

                   Bùi Thị Thúy Phượng – PCT. HĐND xã


Số lượt đọc: 669 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác